Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtXu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Bước sang năm mới, nếu bạn có ý định xây mới hoặc sửa sang lại nhà cũ thì đừng quên cập nhật những ý tưởng về xu hướng thiết kế nội thất năm 2018 của các nhà thiết kế nổi tiếng trên trang Mydomaine.

1. Nội thất uốn lượn thay thế cho gỗ tái chếTrong năm nay, gợi cảm và quyến rũ chính là chủ đề chính cho không gian nội thất. Do đó, những món đồ làm từ đồ gỗ tái chế với hình khối vuông vắn, cứng nhắc sẽ không còn là lựa chọn thích hợp nữa, thay vào đó là những món đồ với đường cong mềm mại với các gam màu nhiều sắc độ.

Nhà thiết kế Athena Calderone chia sẻ: “ Đồ nội thất sẽ được mềm hóa bởi chất liệu và đường nét, cùng với đó là sự phổ biến của các gam màu như xanh thẫm, hồng, màu đất”. Đường cong sẽ được thể hiện trên vòm cửa, gối dựa, ghế bành, gương... Tuy nhiên, để mang lại nét cá tính trong một không gian nhiều chi tiết uốn lượn mềm mại thì gia chủ có thể kết hợp với một vài chi tiết thô mộc.

2. Đồ dùng mang nét xưa cũ thay thế cho phong cách công nghiệp Năm trước, chúng ta đã chứng kiến sự lên ngôi xu hướng thiết kế nội thất mang phong cách công nghiệp hiện đại (sử dụng nhiều vật liệu kim loại, tông màu trầm,, sàn bê tông, gạch mộc...).  Tuy nhiên trong năm nay, cơn sốt mang tên phong cách công nghiệp sẽ hạ nhiệt dần để nhường ngôi vương cho phong cách mang dấu ấn của thời gian, đó là sự xuất hiện của những món đồ xưa cũ, gợi hoài niệm.

3. Bếp màu tối thay thế bếp có tông màu trắng hoàn toànTrong nhiều năm qua, những căn bếp với gam màu trắng hoàn toàn đã được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Nhưng đã đến lúc thay đổi. Bước sang năm 2018, chúng ta sẽ thấy rằng màu trắng đã trở nên bão  hòa, không còn sự đặc biệt như trước, vì thế nên nó sẽ được thay thế bởi những tone màu mới, khác lạ hơn, tạo điểm nhấn và sự ấm áp với các gam tối hơn như đen, xanh tím than, màu ghi tối và màu đậm của gỗ tự nhiên.

4. Các chi tiết màu đen thế chỗ màu đồngNăm ngoái, màu đồng xuất hiện ở khắp mọi nơi, nhưng tới thời điểm hiện tại, gam màu này đã lỗi mốt. Khi màu đồng bị hạn chế, các nhà thiết kế nội thất sẽ sử dụng màu đen, màu tro để thay thế. Nhờ thế, nếu muốn đeo đuổi phong cách cổ xưa tối giản thì sự thay thế của màu đen sẽ vẫn giúp bạn tạo nên một không gian không kém phần ấn tượng, mang lại cảm giác tối giản tuyệt đối.

5. Cá tính của gia chủ vượt qua mọi xu hướng thiết kếCá nhân hóa chính là tinh thần chung của phong cách thiết kế nội thất năm nay. Vì vậy, mặc dù chạy theo xu hướng nhưng các nhà thiết kế sẽ không quên tạo nên cho khách hàng của mình một không gian đặc trưng cá tính riêng.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan