Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtVì sao nên sử dụng cửa kính cường lực?

Vì sao nên sử dụng cửa kính cường lực?

So với các loại cửa kính khác thì cửa kính cường lực vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Tổng hợp ý kiến của các chuyên gia và người tiêu dùng thì loại cửa này có rất nhiều chức năng vượt trội, khả năng chịu nhiệt, giảm tiếng ồn, an toàn và không hề gây bất kỳ nguy hiểm nào cho mọi người. 

Ngoài ra nó còn dễ sửa chữa, lau chùi, giúp cho căn nhà trở nên sang trọng hơn. Để biết lý do vì sao nên sử dụng cửa kính cường lực hãy cùng theo dõi một vài chia sẻ sau đây nhé!

1.Độ bền và sự an toàn

Được làm từ loại kính nung luyện dưới nhiệt độ lên đến 650 độ C, vậy nên cửa kính cường lực có khả năng chịu đựng gấp 4 đến 5 lần so với các loại kính thông thường có độ dày tương đương. Sở dĩ kính cường lực có độ bền như vậy là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau để tạo thành liên kết vững chắc hơn, nó giúp kính chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh. Sử dụng loại cửa kính cường lực đảm bảo an toàn cho các bé bởi bề mặt kính phẳng mịn, vững chắc, do vậy khi bé chơi đùa, đập mạnh hay va chạm thì nó cũng không hoàn toàn gây sát thương hay xảy ra tình trang vỡ kính như các loại kính bình thường. Với đặc điểm khi vỡ kính cường lực không tạo thành các mảng sắc nhọn mà sẽ vỡ vụn tạo nên các khối hình nhỏ không chứa cạnh sắc nhọn. 

2.Tính thẩm mỹ cao

Cửa kính cường lực được sản xuất với nhiều công nghệ kỹ thuật tiên tiến, mẫu mã đa dạng, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Thông thường nó được làm cùng với các khung nhôm nên tạo tầm nhìn bao quát, giúp cho căn phòng của bạn trở nên sáng sủa, mở thông ra thế giới bên ngoài, làm mọi người không còn có cảm giác tù túng, khó chịu. 3.Dễ dàng vệ sinh và sửa chữa

Cửa kính có bề mặt bằng phẳng, nhẵn mịn, vậy nên khi thực hiện công việc lau chùi, vệ sinh cửa cũng không tốn quá nhiều thời gian. Vật liệu kính giúp làm phong phú chất liệu bề mặt kiến trúc, đem lại hiệu quả rõ rệt, gia tăng tính thẩm mỹ và sinh động hơn. 

Nếu vô tình ô cửa nào đó bị vỡ thì bạn cũng dễ dàng sửa chữa nó bằng cách thay ô cửa đó mà không cần phải thay toàn bộ. Ngoài ra để thay đổi màu sắc cửa kính bạn có thể sơn sửa chúng lại để không gian được mới hơn. 4.Trọng tải nhẹ và kinh tế

Để kết hợp với kính cường lực và khung nhôm tạo giúp cho phần tải trọng cửa cửa giảm đi một cách đáng kể. Vốn dĩ nhôm có trọng lượng nhẹ, độ bền cao và được thiết kế các khung rỗng đi kèm với các sống gia cường hợp lý, do vậy việc dùng vật liệu này có công dụng làm giảm đi tải trọng cho toàn bộ công trình và nó hơn hẳn so với việc sử dụng các vật liệu khác để tạo vách. Bên cạnh những ưu điểm trên, cửa kính cường lực với khả năng cách âm cách nhiệt, chống tiền ồn ở bên ngoài và giúp làm giảm chi phí điện năng cho hệ thống điều hòa, thông gió. Vậy nên ở các tòa nhà hay công ty, loại cửa này khá được ưa chuộng. 

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan