Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtƯu nhược điểm của bàn ăn gỗ ghép thanh

Ưu nhược điểm của bàn ăn gỗ ghép thanh

Bàn ăn gỗ ghép thanh có những ưu nhược điểm gì? Có nên sử dụng bàn ăn gỗ ghép thanh hay không? chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Gỗ ghép thanh là gì?

Trước tiên, để biết có nên sử dụng bàn ăn gỗ ghép thanh hay không, chúng ta cần hiểu đôi chút về tính chất, đặc điểm của gỗ ghép thanh.

Gỗ ghép thanh là vật liệu tự nhiên đã trở nên rất phổ biến trong lĩnh vực nội thất hiện nay ở Việt Nam, thường được sử dụng để làm đồ nội thất, trang trí nội thất, chẳng hạn như sàn gỗ, giường tủ, bàn ghế, kệ bếp, kệ tivi... Gỗ được tạo thành từ các thanh gỗ tự nhiên (thường là gỗ trồng rừng ngắn ngày) liên kết lại với nhau bằng công nghệ hiện đại (tùy thuộc vào từng nhà sản xuất). Các thanh gỗ sau khi được ghép sẽ cho hình dạng tấm gỗ to, các mối ghép trông như những đường chỉ.Về hình thức, gỗ ghép thanh có thể được ghép theo nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 2 cách ghép song song và ghép mặt. Đây đồng thời là 2 hình thức được ưa chuộng nhất.

*Ghép song song: các thanh gỗ có cùng kích thước (chiều rộng và chiều dài) sẽ được ghép song song lại với nhau để tạo thành tấm.

*Ghép mặt: các thanh gỗ có kích thước, chiều dài ngắn hơn thì ở phần 2 đầu của thanh gỗ, người thợ xẻ theo hình răng cưa rồi ghép lại, tạo thành cách thanh có chiều dài bằng nhau, sau đó mới ghép song song lại với nhau.

2. Ưu nhược điểm của bàn ăn gỗ ghép thanh*Ưu điểm:

+Bàn ăn gỗ ghép thanh tự nhiên có độ bền không hề thua kém so với gỗ tự nhiên nguyên khối (trong điều kiện nhà sản xuất thực hiện đúng kỹ thuật và sử dụng loại keo dán đảm bảo chất lượng, công nghệ tiên tiến).

+Đa dạng về mẫu mã, thường thì được xử lý tốt phần bề mặt nên độ bền màu là rất cao, khả năng chịu xước và lực va đập mạnh tốt.

+Giá thành rẻ hơn nhiều so với bàn ăn gỗ tự nhiên nguyên khối từ 20 – 30 %, cực kỳ thích hợp sử dụng cho những gia đình trẻ, hoặc những không gian nội thất có phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung và hướng đến sự đơn giản.

*Nhược điểm:

+Nhược điểm lớn nhất của bàn ăn gỗ ghép thanh là không đảm bảo được sự đồng đều về màu sắc và đường vân do được ghép thành từ các thanh gỗ khác nhau.

+Trông không sang trọng bằng bàn ăn gỗ tự nhiên nguyên khối do không đảm bảo được sự đồng màu, đồng nhất về các đường vân.

Như vậy có thể kết luận, nếu bạn thích bàn ăn gỗ tự nhiên nhưng kinh phí hạn hẹp, muốn tìm kiếm các mẫu bàn ăn có giá thành phải chăng, phong cách trẻ trung, đơn giản... thì bàn ăn gỗ ghép thanh là sự lựa chọn phù hợp hơn so với bàn ăn gỗ tự nhiên hay các loại bàn ăn khác.

Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn bàn ăn gỗ. Để được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu bàn ăn gỗ đẹp, hãy liên hệ với công ty của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan