Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtƯu điểm của kính cường lực

Ưu điểm của kính cường lực

Mặc dù đã được sử dụng trong khá nhiều công trình xây dựng khác nhau tuy nhiên số lượng người nắm rõ được công dụng và ưu điểm của kính cường lực là không nhiều. Trong bài viết này là một số chia sẻ nhỏ của chúng tôi về nó hi vọng có thể giúp ích được cho bạn khi chọn mua vật liệu này. 

Thông thường các loại kính cường lực sẽ được tôi luyện ở nhiệt độ 6700 – 6800 độ, do vậy mà nó rất khó bị vỡ, tất nhiên nếu như có bị vỡ thì chúng cũng không gây nguy hiểm cho mọi người không văng vỡ ra những hạt nhỏ li ti. 

1.Cấu tạo kính cường lực:

Một sản phẩm kính cường lực được đưa ra thị trường phải trải qua quá trình tôi luyện từ các loại phôi kính có nguồn gốc từ nhiều nước khác nhau như Nhật bản, Châu âu, Hàn quốc, Thái lan,… . Do tính chất cấu tạo đặc biệt nên các kính tôi cường lực có những đặc tính đa dạng hơn khá nhiều so với các loại kính khác.Xét về kích thước, kính cường lực có nhiều loại kích thước khác nhau, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Vè chiều dày chúng thường duy trì ở mức 3mm, 5 mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm,…

2.Tính an toàn của sản phẩm:

Nếu như bạn phải đau đầu trước tình trạng vỡ đột ngột khi sử dụng tấm kính thường thì ở kính cường lực tần suất vỡ của nó là khá ít, khi vỡ chúng cũng ở dưới dạng nhỏ bé nên không gây nguy hiểm cũng như độ sát thương. Tiêu chuẩn để xác định loại kính này trên toàn thế giới đòi hỏi sự an toàn khá cao, nhất là những nơi kính vỡ gây nguy hiểm nghiêm trọng. Kính cường lực hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu này một cách dễ dàng. 

Đa phần những kẻ trộm hiện nay đều hay đột nhập vào nhà thông qua cửa sổ hay cửa ra vào có lắp kính. Số lượng tội phạm cũng ngày càng gia tăng, vậy nên sử dụng kính cường lực an toàn với khả năng chống lại mọi sự đột nhập nhờ lớp xen bảo vệ ngay cả khi kính bị vỡ. Kính không dễ có thể đập hay cắt, thậm chí là còn có thể chịu được sức nổ của bom đạn súng trường. 

3.Giảm thiểu tối đa tiếng ồn

Đối với những loại kính thường, âm thanh có thể dễ dàng chui lọt vào bên trong, thế nhưng với kính dán cường lực an toàn có thể ngăn chặn âm thanh vô cùng hiệu quả. Ở các sân bay, khách sạn, các trung tâm xử lý dữ liệu, phòng thu hay bất kỳ một tòa nhà cao tầng nào gần sân bay, đường cao tốc, đường tàu thì kính cường lực có thể phát huy được hiệu quả vô cùng lớn. Lắp đặt loại kính này sẽ giảm được tiếng ồn tất cả các phía, duy trì được một không gian nghĩ ngơi yên tĩnh, đảm bảo đem lại một môi trường làm việc tuyệt vời. 4.Điều khiển sự hấp thụ nhiệt

Dù thiết kế phong cách kiến trúc nào đi chăng nữa thì ánh sáng thiên nhiên cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Việc không gian có quá nhiều lượng ánh sáng sẽ làm cho không khí bên trong nhà trở nên nóng lên, chi phí cao để giải quyết được các vấn đề. Với kính cường lực bạn có thể phủ màu để giảm sự hấp thu nhiệt, điều khiển nhiệt độ chói và giảm mức chi phí điều hòa không khí. 

5.Đảm bảo sự an toàn từ những thiên tai

Chỉ cần một cơn bão, lốc xoáy có thể làm cho kính bình thường bị vỡ một cách dễ dàng, những mảnh vụn của kính bay ra ngoài gây nguy hiểm cho mọi người. Động đất cũng dẫn đến tình trạng tự với kính thường, còn kính cường lực nó đảm bảo an toàn hơn, các mảnh vỡ của kính còn nguyên khung, bảo vệ tòa nhà thoát khỏi những tác động của thời tiết bên ngoài và ngăn chặn không cho kính vụn bay ra ngoài.

6.Độ bền sản phẩm rất cao.

So với kính thường thì kính cường lực khi được sử dụng để làm vách hay cửa đều đảm bảo độ bền và khả năng giữ màu cao hơn. Việc lau chùi, vệ sinh loại kính này cũng không tốn quá nhiều thời gian, công sức. 7.Khả năng chịu nhiệt của sản phẩm.

Dưới tác động nhiệt độ của lửa thì kính thường sẽ bị vỡ vụn, không khí tràn vào bên trong khiến lửa càng cháy lớn hơn. Với cửa kính cường lực đáp ứng được tiêu chuẩn của thủy tinh cách nhiệt, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao nó không bị chảy và giữ chân ngọn lửa, tạo điều kiện để chữa cháy và dập tắt nó trong thời gian nhanh nhất. 

8.Thiết kế đa năng – Tính lắp đặt .

Bên cạnh những ưu điểm trên, kính cường lựa còn có thể uốn cong, được nung kỹ nên có độ bền và khả năng chịu nhiệt khá tốt. Kính có nhiều màu sắc và độ dày khác nhau, dù làm vách kính cường lực bên trong, trần nhà hay cửa ra vào đều phát huy được hiệu quả như ý muốn người dùng.

9.Sự biến hình thấp :

Được tôi luyện dưới nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột nên các sản phẩm vách kính cường lực có khả năng chịu nhiệt, nén, va đập, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tránh được sự méo mó gay ra bởi loại sóng cuộn. Kết quả đem lại là một hình ảnh đẹp, trung thực tuyệt vời. 

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan