Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtTiêu chí lựa chọn đồ nội thất gỗ cho phòng khách

Tiêu chí lựa chọn đồ nội thất gỗ cho phòng khách

Đồ nội thất gỗ luôn được các gia chủ ưu tiên lựa chọn hàng đầu, nhất là đồ nội thất trang trí phòng khách. Hiện đồ nội thất gỗ khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại gỗ khác nhau bao gồm cả gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo cho người dùng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, để các món đồ nội thất gỗ đảm bảo tính thẩm mỹ và đạt chất lượng cao thì việc lựa chọn cẩn thận ngay từ lúc mua đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài tiêu chí chọn mua đồ nội thất gỗ phòng khách cho bạn tham khảo:

+ Xem màu sơn gỗ có đồng đều không
Ngày nay, hầu hết các sản phẩm gỗ nội thất đều được sơn PU hoặc sơn màu bên ngoài giúp làm tăng giá trị thẩm mỹ cho món đồ đó. Tuy nhiên, khi mua bạn nên kiểm tra màu sơn của bàn ghế cẩn thận xem có đều màu hay không, lớp vân gỗ có đẹp không. Khi nhìn tổng thể thì sản phẩm phải đảm bảo có màu thống nhất, rõ nét không được chỗ đậm, chỗ nhạt và bề mặt gỗ cũng phải bằng phẳng.

Gỗ thiết kế đồ nội thất được phân ra thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có ưu điểm khác nhau và đương nhiên giá thành mỗi loại cũng có sự chênh lệch. Trong đó, những loại gỗ được ưa chuộng dùng đóng đồ nội thất như: gỗ Xoan Đào, gỗ Sồi, gỗ Hương,… 


+ Bàn ghế có khung kiên cố, chắc chắn
Một điều quan trọng nữa bạn cũng cần phải chú ý là quan sát xem khung giá của bàn ghế có đảm bảo kiên cố, chắc chắn hay không. Nếu bạn mua nhầm hàng kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian sử dụng bàn ghế sẽ không còn chắc chắn, bị tách gỗ, cong vênh và long các mối nối. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ lương trước khi mua để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nhé.


+ Chất liệu đóng bàn ghế
Khi mua bàn ghế ngoài chú ý đến vẻ đẹp bền ngoài thì chất liệu gỗ bên trong cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Có không ít trường hợp gia chủ chỉ chú ý đến lớp sơn bóng nhoáng bên ngoài mà quên kiểm tra chất liệu gỗ bên trong nên đã mua nhầm hàng kém chất lượng.

Ngày nay, trước khi đóng thành phẩm thì các nhà sản xuất đã xử lý gỗ chống cong vênh, mối mọt, co rút giúp sản phẩm có thể sử dụng bền lâu với thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn bạn cần phải kiểm tra chất liệu gỗ bên trong cẩn thận để tránh nhầm hàng kém chất lượng.


+ Bàn ghế có mùi khó chịu không?
Thông thường, bàn ghế làm bằng gỗ tự nhiên sẽ ít có mùi khó chịu hơn gỗ công công nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm gỗ mới mua về đều có mùi của nước sơn, phun bóng. Do vậy, tốt nhất đồ nội thất gỗ mới mua về bạn nên để trong bóng râm vài ngày cho hết mùi khó chịu rồi hãy đưa vào sử dụng cho phòng khách của mình.

Trên đây là một vài tiêu chí chung giúp bạn lựa chọn đồ nội thất gỗ nói chung và trang trí phòng khách nói riêng. Hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để chọn mua được món đồ đẹp, đạt chất lượng và độ bền cao nhé.

T.H

Các Tin Tức Liên Quan