Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtThiết kế phòng ngủ cho nhà chung cư

Thiết kế phòng ngủ cho nhà chung cư

Chung cư là kiểu nhà phân lô, được thiết kế theo một khuôn mẫu nhất định với những đặc điểm riêng biệt, chính vì vậy việc thiết kế nội thất phòng ngủ trong những căn hộ phân lô như thế này cũng cần có những nguyên tắc cụ thể để đảm bảo sự phù hợp.

Đa số căn hộ chung cư đều có phần trần thấp để tiết kiệm diện tích và hạn chế độ cao của tầng nhà. Một phòng ngủ trong một không gian có trần thấp sẽ rất dễ gây cảm giác nặng nề, bí bách... để tránh cảm giác này thì cách còn lại chỉ có thể là sử dụng các thủ thuật thiết kế nội thất.

Trong trường hợp như thế này, gia chủ nên sơn hoặc là sử dụng giấy dán tường có họa tiết kẻ sọc, vừa giúp tạo điểm điểm nhấn cho không gian, vừa tạo cảm giác như trần nhà cao hơn. Ngoài ra, một cách khác nữa mà bạn cũng có thể tham khảo, đó chính là sơn tường chuyển màu đậm nhạt ombre, sẽ rất hiệu quả với những căn hộ có phần trần thấp.
Với những căn hộ vừa có trần thấp, vừa eo hẹp về diện tích – đặc điểm đặc trưng của nhà chung cư – để tạo cảm giác thoáng rộng và cao hơn thì khi thiết kế, trang trí nội thất, gia chủ nên ưu tiên chọn lựa các gam màu sáng hoặc trung tính cho các bức tường, các vật dụng trang trí cũng cần được sắp xếp một cách khoa học, ngăn nắp.Vì đặc điểm phòng ngủ trong chung cư thường là nhỏ, chật hẹp, nên bài trí cần đơn giản, hạn chế đồ đạc. Chỉ cần một chiếc giường, một chiếc tủ quần áo và một chiếc bàn cùng ghế tựa... các vật dụng này cũng nên có thiết kế đơn giản, ít chi tiết. Khi sắp xếp, hãy tận dụng mọi không gian sát tường để tạo thêm khoảng trống cho căn phòng.

Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung cùng được thiết kế trong một không gian cũng là bố cục thường gặp trong căn hộ chung cư. Điều cần làm khi sở hữu căn hộ có thiết kế như vậy chính là phân chia không gian bằng vách ngăn. Nên sử dụng các vách đơn giản bằng kính hoặc là rèm vải, tủ kệ trang trí, vừa linh hoạt, vừa tiện dụng mà lại tiết kiệm diện tích không gian. Vách kính dạng trong suốt sẽ khiến cho phòng ngủ như đang được đặt trong một chiếc hộp xinh xắn, trong khi đó với rèm vải, căn phòng vừa trở nên duyên dáng, mềm mại hơn, vừa có thể thay đổi bất cứ lúc nào theo sở thích của gia chủ mà không tốn kém hay phức tạp. Các món nội thất còn lại nên có thiết kế tối giản và đảm bảo được sự hài hòa, đồng bộ với nhau để tạo thành một tổng thể thống nhất.Muốn tạo chiều sâu cho phòng ngủ, gia chủ có thể kết hợp nhiều loại đèn thắp sáng, trang trí với thiết kế, màu sắc và hiệu ứng khác nhau. Tốt hơn hết nên chọn đèn chiếu gián tiếp, cho thấy ánh sáng mà không thấy đèn để tạo nên một không gian lãng mạn, tự nhiên và thoáng rộng.

Với đặc điểm khá nhỏ hẹp, dù thực sự rất yêu thích cây xanh hoa lá nhưng bạn không nên đặt chúng trong phòng ngủ, bởi trong không gian chật hẹp, sự xuất hiện của cây xanh vào buổi tối sẽ làm cho không khí trở nên ngột ngạt, khó thở, không có lợi cho sức khỏe.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan