Thiết kế nội thấtThiết Kế Kiến TrúcThiết kế phòng bé yêu hợp phong thủy

Thiết kế phòng bé yêu hợp phong thủy

Thiết kế kiến trúc - Bạn đã thiết kế cho bé yêu nhà mình một căn phòng riêng với đầy đủ các đồ nội thất và trang trí cho căn phòng thêm xinh và đáng yêu. Đó là điều khá quan trọng cho sự phát triển của bé. Nhưng bạn có biết phòng của bé cũng cần phải hợp phong thủy để có thể giúp bé phát triển toàn diện cả về sức khỏe, trí tuệ và tình cảm hay không? Hãy lưu tâm những điều sau để phòng ngủ của bé thật hợp phong thủy nhé!

1. Căn phòng phải rộng rãi, thoáng khí

Điều cần thiết đầu tiên cho căn phòng của bé đó chính là ánh sáng và sự thông thoáng. Hãy sử dụng quạt thông gió, hoặc lắp thêm cửa sổ cho căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng và không khí từ tự nhiên.


2. Bày biện đồ đạc ngăn nắp

Một căn phòng sạch sẽ và ngăn nắp cũng là điểm cần trong việc bày trí căn phòng hợp phong thủy. Chỉ khi không gian của bé được cha mẹ sắp xếp gọn gàng thì lúc đó nguồn năng lượng dồi dào bổ trợ cho bé mới phát huy hết tác dụng. Tốt nhất là bạn nên để đồ chơi, quần áo, sách vở… vào từng chỗ chứa riêng biệt và theo vị trí nhất định để bé dễ dàng lấy ra và cất vào.

3. Màu sắc căn phòng trang nhã, nhẹ nhàng

Để màu sắc phòng vừa hợp phong thủy vừa đẹp mắt và mang lại những nguồn năng lượng hữu ích cho trẻ nhỏ, cần chú ý đến màu sơn tường cũng như chất lượng của nó. Màu sắc của tường, rèm cửa, thảm nên được phối hợp hài hòa và dịu nhẹ với nhau. Thêm vào đó, bạn cũng có thể bổ sung một số loại tranh ảnh sống động, tùy thuộc tính cách của trẻ để treo trên tường.


4. Bố trí nguồn sáng phong phú

Nếu căn phòng của trẻ được chiếu bằng những loại ánh sáng khác nhau trong thời điểm khác nhau của ngày và đêm thì năng lượng phong thủy sẽ được phát triển một cách hài hòa. Tuyệt hơn nữa nếu căn phòng trẻ được hứng ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên từ khu vườn ươm xanh nhà bạn. 

5. Cách kê giường bé hợp lý

Để tránh các nguồn không khí không tốt bạn không nên kê giường của bé sát hoặc đối diện với cửa sổ, gần các thiết bị điện… Nên tránh để giường nằm dưới các thanh xà trên trần nhà. Không kê gương đối diện với giường.


6. Sử dụng các vật liệu tự nhiên trong phòng bé

Việc sử dụng chất liệu gỗ trong phòng bé cũng là một yếu tố rất quan trọng, bạn không nên sử dụng quá nhiều đồ dùng bằng nhựa cũng như các vật quá nhỏ hoặc nhọn để tránh nguy hiểm cho bé.

T.T

Các Tin Tức Liên Quan