Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtThiết kế nội thất nhà đẹp

Thiết kế nội thất nhà đẹp

Để có được một thiet ke noi that nha dep, nhất là phòng cho trẻ em cac bậc phụ huynh cần phải cân nhắc rất nhiều điều. Phòng của bé không giống như phòng người lớn, bạn phải có cách bày trí, thiết kế các đồ nội thất sao cho phù hợp với lứa tuổi của bé để bé có thể phát triển tốt nhất.

Việc chú ý đến không gian có chút "riêng tư" của bé là điều hết sức quan trọng, bởi trẻ nhỏ đang ở giai đoạn phát triển, mọi thứ trong phòng mà bạn sử dụng đều tác động đến tâm, sinh lý của bé. Những gam màu rực rỡ hay những họa tiết thú vị sẽ kích thích sự phát triển, trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để thiết kế nội thất phòng bé được đẹp và tốt nhất.


Sau đây là một số lưu ý và những điều cần tránh khi trang trí và thiết kế nội thất phòng trẻ em.

1. Không nên sử dụng giường của người lớn thay cho giường trẻ em.

2. Tránh hoặc giảm tối đa thiết bị điện trong phòng trẻ nhằm hạn chế tác hại của bức xạ điện tử.

3. Trần nhà trong phòng của trẻ phải bằng phẳng. Nên sử dụng sơn màu trắng sữa, hồng, không nên dùng màu tối. Đối với trần nhà, có thể ốp gỗ tự nhiên nhưng không được treo các đồ vật có hình thù kỳ quái.

4. Nên mua cho trẻ những đồ chơi có tác dụng kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng: đàn, bộ xếp hình bằng gỗ… Tốt nhất nên cho bé chơi những loại đồ chơi được chế tạo từ nguyên liệu tự nhiên.

5. Trong phòng của trẻ không nên lắp gương hoặc treo quá nhiều chuông gió, tránh để trẻ bị phân tâm dẫn đến những tổn hại về hệ thống thần kinh.

6. Phòng của trẻ phải được đảm bảo đầy đủ ánh sáng.


7. Phòng ngủ của trẻ không nên trang trí rườm rà, phức tạp. Vì nó sẽ thu hẹp không gian vui chơi trong phòng.
 
8. Cửa phòng của trẻ em không nên thiết kế đối diện với phòng vệ sinh.

9. Ban ngày, hãy kéo rèm cửa sổ lên, tránh để rèm che chắn luồng không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Vào ban đêm, hãy kéo rèm cũng như đóng cửa phòng để che ánh sáng đèn đường chiếu vào, giúp trẻ ngon giấc.

T.T

Các Tin Tức Liên Quan