Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtThiết kế nội thất giúp phòng bếp trở nên rộng rãi hơn

Thiết kế nội thất giúp phòng bếp trở nên rộng rãi hơn

Phòng bếp thường có diện tích tương đối hẹp, nhưng khu vực này lại thường xuyên bừa bộn với nhiều đồ dùng, nếu bạn không biết cách sắp xếp bố trí nội thất sẽ khiến cho căn phòng đã hẹp lại càng trở nên chật chội, ngột ngạt thêm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những cách thiết kế nội thất giúp cho phòng bếp trở rỗng rãi hơn cho bạn tham khảo:

+ Tạo sự gọn gàng
Sắp xếp mọi thứ gọn gàng sẽ tạo cảm giác không gian như được nới rộng ra, giúp mang lại cảm giác dễ chịu mỗi khi bạn bước vào căn bếp. Để tạo sự gọn gàng bạn tránh bày tràn lan các vật dụng trong căn bếp, những món đồ tuy nhỏ nhưng nếu bạn không sắp xếp chúng gọn gàng sẽ khiến căn phòng trở nên lộn xộn, chật chội thêm.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên tập cho mình thói quen dọn các dụng cụ nấu ăn gọn gàng sau khi sử dụng xong, nên để chúng đúng vị trí và vệ sinh sạch sẽ trước khi cất. Với những việc đơn giản này nhưng sẽ làm cho phòng bếp được thông thoáng, gọn gàng, sạch sẽ hơn.


+ Nên sử dụng các loại móc treo
Đối với phòng bếp nhỏ bạn hãy tận dụng những khoảng không gian chết như trần nhà hoặc tường để gắn móc treo sẽ tạo thêm không gian để bạn lưu trữ đồ đạc và cũng là cách để bạn mở rộng không gian nhà bếp của mình.

Theo đó, những chiếc móc treo này bạn có thể dùng để treo xoong, nồi, chão,…Ngoài ra, với các dạng móc treo đa năng bạn còn có thêm treo muỗng, vá,…hay những loại thanh dạng kẹp để treo dao, kéo hoặc kệ để gia vị như vậy sẽ làm cho căn phòng bếp bạn trông hiện đại và rộng rãi hơn.


+ Tận dụng không gian tường
Với phòng bếp nhỏ bạn có thể tận dụng không gian tường để đóng các loại tủ bếp, kệ bếp làm nơi đựng chén đũa, gia vị hay đồ dùng giúp tạo thuận tiện trong việc nấu nướng. Đây được xem là giải pháp tối ưu để bạn nới rộng căn phòng vốn chật hẹp của mình nhé.


+ Tận dụng các không gian trống
Hãy tận dụng tối đa không gian trong căn bếp sắp xếp nội thất sao cho gọn gàng, ngăn nắp nhất. Vì thế, bạn có thể tận dụng những vị trí “chết” như nóc tủ bếp, nóc tủ lạnh nơi đây chắc chắn sẽ là không gian lưu trữ hoàn hảo một vài mòn đồ cần thiết trong căn bếp của bạn đấy.

Chỉ cần bạn biết cách sắp xếp, bố trí và tận dụng tối đa không gian diện tích trong phòng là sẽ mang lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi, thoải mái cho không gian nấu nước của bạn. Bên cạnh, bạn cần phải chú ý sắp xếp gọn gàng đồ đạc trong nhà, không nên bày biện lung tung để tránh tạo cảm giác khó chịu mỗi khi bước vào phòng cũng như ảnh hưởng đến cảm hứng nấu nướng nhé.

Lê Hằng

Các Tin Tức Liên Quan