Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtThiết kế nội thất đẹp

Thiết kế nội thất đẹp

Ngôi nhà là nơi để bạn thư giãn, xum họp cùng gia đình, người thân. Đây là nơi bạn được thư giãn một cách tuyệt đối mà không phải e dè bất cứ điều gì. Một không gian sống tuyệt vời, hoàn hảo, tiện nghi cần phải có sự góp mặt của các đồ nội thất. Do đó bạn cần chú ý đến việc thiet ke noi that dep để tạo sự hài hòa, cân bằng cho ngôi nhà.

Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn thiết kế nội thất đẹp và sang trọng cho ngôi nhà của mình.

Nguyên tắc về tạo điểm nhấn trong thiết kế

Khi thiết kế phải vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ hài hòa của ngôi nhà vừa tạo được điểm nhấn mạng phong cách riêng theo mỗi gia chủ là điều mà không phải kiến trúc sư nào cũng làm được. 


Ngôi nhà hoàn hảo là ngôi nhà được thiết kế nội thất sao cho thật tự nhiên mà không ảnh hưởng đến tiện nghi và tính thẩm mỹ. Khi thiết kế còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia chủ mà chúng tôi thiết kế nội thất với những màu sắc và đường nét khác nhau và từ đó việc bố trí khuân viên trong nhà cũng khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc và ánh sáng.

Nguyên tắc cân bằng khi thiết kế nội thất

Tùy vào từng vị trí không gian sống trong ngôi nhà của bạn mà thiết kế với những màu sắc và tông màu khác nhau mà vẫn đảm bảo được nguyên tắc cân bằng về màu sắc và ánh sáng trong ngôi nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đến phòng tắm.

Với những ai yêu thích sự trẻ trung năng động và muốn mang điều này đến không gian sống thì những gam màu tươi sáng như đỏ, hồng, vàng, cam… sẽ là những lựa chọn nên ưu tiên hơn cả. Sử dụng tường nhà màu trắng hoặc pastel là bí kíp để bạn tha hồ “tô vẽ”, bài trí cho căn nhà thêm phần sinh động mà vẫn đem lại cảm giác cân bằng về màu sắc cho không gian.


Tính nhịp điệu trong thiết kế

Nhịp điệu dùng để tạo nên sự dịch chuyển và điều hướng của tầm nhìn. Nó xảy ra khi các yếu tố trong 1 bố cục được lặp lại. Nhịp điệu được tạo ra bằng cách tạo nên 1 dòng chảy êm đềm của tầm nhìn. Nhịp điệu được dùng như 1 đường dẫn mà do đó mắt chúng ta có thể đọc được những phần quan trọng của 1 thông tin. Nó còn được gọi là 1 mẫu thức của nghệ thuật. Nhịp điệu rất quan trọng vì nó đóng 1 vai trò sống còn trong cuộc sống vật chất của chúng ta. Nhịp điệu giúp chúng ta nhìn nhận ra trật tự của thế giới chung quanh.


Tính đồng nhất trong thiết kế nội thất là điều rất quan trọng

Sự đồng nhất hoặc hài hòa tạo nên sự liên kết giữa các yếu tố trong 1 diện mạo. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu. Sự đồng nhất được phản ảnh trong tổng thể hài hòa. Sự đồng nhất ám chỉ đến sự hợp nhất của tất cả các yếu tố trong 1 không gian, nơi mà mỗi phần khác nhau hỗ trợ những phần còn lại và tất cả sự kết hợp đó làm thành 1 khối đồng nhất. Nó đạt được bằng cách sử dụng sự liên tục và sự hài hòa.

T.T

Các Tin Tức Liên Quan