Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtThiết kế nhà bếp theo phong cách tối giản

Thiết kế nhà bếp theo phong cách tối giản

Bếp vốn là một trong những không gian có nhiều đồ đạc nhất trong nhà, chính vì vậy thiết kế theo phong cách tối giản sẽ giúp nơi đây trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Hãy áp dụng một số cách dưới đây nếu bạn muốn thiết kế nội thất cho căn bếp theo phong cách trên.

1. Hạn chế trang trí

Với một căn bếp phong cách tối giản thì nguyên tắc cần tuân thủ chính là hạn chế việc sử dụng quá nhiều đồ đạc. Chỉ nên mua sắm và giữ lại các món thực sự cần thiết, không những vậy, đó phải là một món đồ đa năng, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ. Khi chọn nội thất cho bếp, chỉ nên chọn các mẫu có hình dạng đơn giản, hiện đại, tích hợp nhiều chức năng để tiết kiệm không gian tối ưu hơn.2. Hạn chế màu sắc

Phong cách tối giản tất nhiên không chú trọng đến số lượng màu sắc mà tập trung hơn vào sức ấn tượng khi kết hợp các gam màu lại với nhau.

Các gam màu trung tính chính là sự lựa chọn phù hợp hơn cả vì tạo cảm giác gọn gàng, nhẹ nhàng và thanh thoát, gợi sự rộng mở trong không gian, giúp ăn gian diện tích cho căn bếp một cách hiệu quả. Nếu là người trẻ tuổi thì bạn cũng có thể phối các cặp màu đối lập, nhưng với số lượng ít. Nếu quá nhiều thì sẽ lại phản tác dụng, làm cho bếp rối mắt và chật chội hơn.3. Sử dụng ánh sáng

Căn bếp mang phong cách tối giản cần kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo một cách thông minh để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng, từ đó mang lại vẻ đẹp cho không gian. Vì theo đuổi lối trang trí đơn giản nên ánh sáng sẽ là nhân tố trung gian có vai trò làm nổi bật các đường nét nội thất và màu sắc trang trí.

4. Nội thất đơn giản, an toàn


Với một căn bếp mang phong cách thiết kế hiện đại, tối giản thì nên chọn các món nội thất có thiết kế đơn giản, không kém phần thanh lịch, đó chính là sự lựa chọn hàng đầu và bất di bất dịch. Chẳng hạn, nếu là bếp ga thì nên lắp đặt các dòng bếp ga âm có thiết kế tối giản, vừa gọn gàng, vừa không kém phần thanh lịch mà hiện đại. 

Không riêng gì bếp ga, nếu được thì tủ bếp cũng nên là loại âm tường và tất nhiên, phải có cánh để đậy kín các ngăn đựng đồ, như vậy khi nhìn vào căn bếp sẽ đỡ bị rối mắt bởi có quá nhiều đồ đạc. 

Các vật dụng như dao, kéo, thớt... cũng nên dấu kín trong hệ thống ngăn kéo để tạo sự gọn gàng, chỉ khi nào cần sử dụng thì mới lấy ra thay vì treo ngoài tường trông vừa mất mỹ quan, vừa khiến cho căn bếp thêm phần luộm thuộm và rối mắt.

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn thiết kế căn bếp theo phong cách tối giản hiện đại. Hy vọng sẽ phần nào có ích cho bạn. Để được tư vấn và cập nhật các xu hướng nội thất hiện đại, đừng quên truy cập thietkenoithatxinh.net thường xuyên.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan