Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtSự khác nhau của kính cường lực và kính thường

Sự khác nhau của kính cường lực và kính thường

Trong số các loại kính hiện nay thì kính cường lực là lựa chọn đảm bảo an toàn nhất, nó khác biệt so với kính thông thường vì khả năng cách âm, cách nhiệt, sau một thời gian dài sử dụng cũng khó bị vỡ và nếu có thì cũng không bể ra từng miếng vụn nhỏ nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu bạn chưa biết kính cường lực và kính thường khác nhau ra sao thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1.Quy trình sản xuất 

Nếu như quy trình sản xuất của kính thường đơn giản bao nhiêu thì kính cường lực lại phức tạp bấy nhiêu, nếu không tuân thủ theo đúng từng bước thì chất lượng của kính sẽ không đạt theo đúng yêu cầu. 5 bước trong quy trình sản xuất kính cường lực gồm có:Bước 1: Một tấm kính nguyên được đưa vào trong máy cắt theo đúng với đơn đặt hàng của khách hàng. Kính sẽ được mài, khoan, khoét trước khi trải qua công đoạn rửa và sấy khô, xử lý bề mặt sạch sẽ. 

Bước 2: Trước khi đưa vào lò người thợ sẽ kiểm tra xem kính đã đạt được yêu cầu đặt ra chưa. Đây là một bước khas quan trọng vì chất lượng của kính cường lực có tốt hay không phụ thuộc toàn bộ vào nó. 

Bước 3: Kính sẽ được lấy ra và chờ để in logo bằng sơn men. Vì sơn men có đặc điểm bám chắc, do vậy khi dựng vách kính, làm cửa kính…sau một thời gian dài nó cũng không bị tróc ra. 

Bước 4: Kính sẽ được đưa ra khỏi lò tôi để gia công nhiệt và kiểm tra các điểm biến dạng, tiếp theo đó sẽ đưa ra khỏi lò và làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều, chính xác để đông cứng các ứng suất nén ở trên bề mặt kính, duy trì chất lượng kính.

Bước 5: Sau khi thành phẩm, kính sẽ được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang cho bộ phận kiểm tra, xuất xưởng đến tay người tiêu dùng. 2.Ứng dụng:

Với những nhược điểm lớn như dễ vỡ, không đảm bảo an toàn…của kính thường thì chúng chỉ được sử dụng hạn chế trong một vài lĩnh vực nhỏ mà thôi. Ngược lại, kính cường lực sở hữu khá nhiều đặc tính ưu việt như chịu sốc nhiệt cao, chịu lực va đập, khả năng chịu uốn vượt trôi, đặc biệt độ an toàn khá cao, do vậy mà hiện nay đại đa số các công trình kiến trúc xây dựng đều sử dụng vật liệu này. 

Kính cường lực được dùng rộng rãi trong các hạng mục khác nhau như vách kính cường lực, cầu thang kính cường lực, cửa sổ, buồng tắm, tủ, mặt bàn, trang trí nội thất…Ngoài kính thì một bộ sản phẩm của nó thông thường sẽ đi kèm với hệ thống các phụ kiện như bản lề thủy lực, bản lề sàn, tay nắm, thanh kẹp…Bạn có thể nhìn thấy rõ được sự khác biệt giữa kính thường và kính cường lực như sau:

+ Kính thường khả năng chịu lực kém, dễ vỡ, khi vỡ thì không đảm bảo an toàn.

+ Kính thường khó tạo ra các mặt hình học khác ngoại trừ mặt phẳng. Ở thời gian đầu nó cũng khó tạo ra được các chu vi phức tạp, dễ phá hủy khi xảy ra các chấn động cơ học, cháy nổ..

+ Kính thường tạo ra hiệu ứng nhiệt, đây là một ảnh hưởng lớn gây nên các tác động lớn cho môi trường trong công trình và lan rộng ra bên ngoài. 

Điều đó cho thấy, mặc dù kính cường lực có giá trị cao hơn kính thường nhưng bù lại những lợi ích mà người tiêu dùng thu lại được tư nó là rất lớn, chắc chắn họ sẽ không thể nào bỏ qua được sản phẩm hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội đến vậy. 

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan