Sơn nước trong nhà

Sự thay đổi màu sơn có thể mang đến một cảm giác hoàn toàn khác biệt cho ngôi nhà. Tuy nhiên, chọn được màu sơn nước trong nhà “chuẩn không cần chỉnh” thôi là chưa đủ, mà cần phải đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong quá trình thi công sơn nước. 

1. Không sử dụng màu sơn đậm, tối cho toàn bộ căn phòng

Bản thân màu sơn đậm, tối không xấu, nhưng khi sử dụng cho toàn bộ căn phòng hoặc một mảng tường lớn sẽ khiến căn phòng trở nên tù túng, chật chội. Đó là chưa kể màu sơn tối còn khiến người sống trong không gian gian đó luôn cảm thấy lạnh lẽo, u buồn và bất an. Vì vậy, nếu quá yêu thích một gam màu đậm, bạn chỉ nên sử dụng cho một mảng tường nhỏ, có tác dụng làm điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng. 2. Không sử dụng quá 3 màu sơn cho 1 không gian

Pha màu và phối màu sơn đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến một không gian hoàn hảo. Việc lạm dụng quá nhiều màu sơn (trên 3 màu) sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rối rắm và sến sẩm. Do đó, cần đảm bảo tuân thủ nguyên tắc khi phối màu, đó là tương phản, đơn sắc hoặc bổ sung theo tỷ lệ:

- Màu chủ đạo: 60%

- Màu phụ: 30%

- Màu nhấn: 10%. 

3. Sử dụng phép tương phản

Những gam màu truyền thống như trắng, vàng, xanh được đánh giá là an toàn, tuy nhiên, dễ mang đến cảm giác đơn điệu và nhàm chán. Vì vậy, để tạo sự khác biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2 màu sơn trong nhà tương phản nhau như trắng - đen, đỏ - trắng. Chính sự kết hợp tương phản này sẽ giúp căn phòng thêm hiện đại và cá tính. 4. Sử dụng màu sơn như giải pháp “ăn gian” diện tích

Nhiều người sử dụng màu sắc như một giải pháp để “ăn gian” diện tích. Chẳng hạn như nếu căn phòng của bạn khá nhỏ thì không gì lý tưởng bằng cách chọn sơn nước trong nhà có gam màu tươi sáng như trắng, kem, xanh, hồng. Ngược lại, căn phòng quá lớn, mang đến cảm giác trống trải, lạc lõng thì lúc này, những màu sơn tối sẽ khiến không gian trở nên ấm áp và quây quần hơn. 

5. Sử dụng màu sơn theo mục đích

Phong cách bạn muốn hướng đến là gì, bạn muốn tận hưởng cảm giác gì khi sinh hoạt trong căn phòng, màu sơn bạn chọn thỏa mãn nhu cầu sử dụng cho những ai?... Trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ chọn được màu sơn nước trong nhà ưng ý. Nếu muốn một không gian thư giãn đúng nghĩa, hãy chọn sơn màu xanh lá, xanh dương. Hay màu sơn trắng ngà, kem, be sẽ mang lại cảm giác yên bình. Một căn phòng tràn đầy năng lượng nếu sử dụng những gam màu đỏ, cam, vàng. Hoặc muốn mang đến một không gian ngập tràn thiên nhiên thì sơn màu xanh lá, xanh biển là không thể thiếu. 

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan