Sơn nước ngoài trời

Sơn nước ngoài trời góp phần mang đến vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà, đồng thời tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những rủi ro nếu chọn màu sơn nước phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, làm sao để biết được màu sơn nào phù hợp với vận mệnh của từng người? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Trong ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Giữa các mệnh có sự tương sinh hoặc tương khắc lẫn nhau. Khi chọn màu sơn nước ngoài trời, trước tiên bạn phải chọn được màu chủ đạo, và màu chủ đạo này đóng vai trò như màu phong thủy, góp phần mang đến may mắn, thịnh vượng và bình yên cho mọi người trong gia đình. Để biết màu chủ đạo là màu gì, hãy căn cứ vào mệnh của gia chủ. Theo đó thì:

Người mệnh Kim

Thổ sinh Kim, nghĩa là đất sinh và dưỡng kim loại, vì vậy, người mệnh Kim nên chọn sơn nước ngoài trời có màu tượng trưng cho Thổ như vàng, nâu, xám, ghi, trắng để mang đến sự dung hòa, hoàn thiện thuần khiết; đồng thời tránh những gam màu nóng, tượng trưng cho Hỏa như đỏ, hồng, tím. Người mệnh Mộc

Mộc là cây, là gỗ, biểu trưng của sự gắn kết lâu bền cũng như sức sống mãnh liệt. Cây không thể sống mà thiếu nước, chính vì vậy, nếu là người mệnh Mộc, bạn nên chọn những màu sơn tượng trưng cho Thủy như xanh, nâu, đen để tạo sự tươi tốt, an lành và “thuận buồm xuôi gió” cho các thành viên gia đình. 

Người mệnh Thủy

Nước mang đến sự mát mẻ, hài hòa và dễ chịu. Trong phong thủy, nước còn ý nghĩa cho tiền tài (tiền vô như nước) nên nếu là người mệnh Thủy, bạn cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố tài lộc. Những màu sơn thuộc về mệnh Kim hay các màu xanh, xám trắng được coi là phù hợp với người mệnh Thủy. Ngược lại, những màu sơn như vàng, nâu được coi là tương khắc. 

Người mệnh Hỏa

Hỏa là lửa, mang đến ý nghĩa của sự năng động, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng. Những người mệnh Hỏa thường rất dễ trong việc chọn màu sắc phù hợp bởi ngoài những gam màu tượng trưng cho mệnh Thủy thì hầu như, màu nào cũng lý tưởng, từ màu đỏ, hồng, cam, tím đến các màu mệnh Kim (vàng, trắng) hay màu xanh lá cây. Người mệnh Thổ

Thổ là đất, là nguồn nuôi dưỡng vạn vật. Thổ khắc Thủy nên nếu là người mệnh Thổ, bạn nên tránh những màu sơn ngoài trời tượng trưng cho Thủy, đồng thời nên chọn màu sơn của mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) hoặc mệnh Kim (nâu đất, vàng sậm) để mang đến sự cân bằng trong cuộc sống. 

Màu sơn ngoài trời không đơn thuần là màu của tường mà đó còn là màu cửa, màu ngói,… Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo sự hài hòa, bổ trợ lẫn nhau giữa những chi tiết này. Chẳng hạn như, nếu mái ngói có màu xanh dương hoặc xanh lá thì sơn ngoài trời cho tường nên có màu lạnh. Nếu mái ngói có màu đỏ thì sơn tường màu vàng hay nâu be là thích hợp nhất. Cứ tuân theo những nguyên tắc này, đảm bảo bạn sẽ chọn được màu sơn ngoài trời vừa đẹp, vừa hợp phong thủy. 

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan