Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtSai lầm trong sử dụng bàn ăn gây tổn hại đến sức khỏe

Sai lầm trong sử dụng bàn ăn gây tổn hại đến sức khỏe

Dù là bàn ăn gỗ, bàn ăn kim loại hay bàn ăn làm bằng đá cẩm thạch... thì cũng luôn có những lưu ý đặc biệt về phong thủy trong lựa chọn và sử dụng mà nếu mắc phải, bạn sẽ vô hình chung gây tổn hại tới sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

1. Vị trí đặt bàn ăn

Đây là một trong những lưu ý phong thủy quan trọng nhất đối với bàn ăn mà bạn nên lưu ý. Theo đó, hãy tránh lặp phải những tối kỵ sau:

+Không đặt bàn ăn ở vị trí gần cửa chính, phòng thờ hay nhà vệ sinh

+Bàn ăn không được kê đối diện với cửa lớn của ngôi nhà vì sẽ khiến cho các luồng khí tốt trong căn nhà bị hao hụt, ảnh hưởng tiêu cực đến vận may của các thành viên trong gia đình, gây hao tốn tiền của.

+Không đặt bàn ăn ở chính giữa xà nhà: trong quan niệm phong thủy, bàn ăn nằm trực diện dưới xà nhà sẽ gây cảm giác như có dao sắc trên đầu, rất đè nén và nặng nề, gây bất ổn trong tinh thần.2. Chọn hình dáng, kích thước bàn ăn

Những mẫu bàn ăn gỗ có kích thước lớn thường mang lại cảm giác sang trọng, xa hoa và hoành tráng cho không gian. Tuy nhiên nó cần phù hợp với tủ lệ giữa bàn ăn và khu vực để bàn ăn. Nhà nhỏ nhưng vẫn cố tình chọn mẫu bàn ăn kích thước lớn thì không những gây chật chội mà còn ảnh hưởng xấu đến phong thủy, khiến cho các luồng khí ứ trệ trong nhà, lâu ngày tích tụ thành vận rủi.

Tốt nhất là nên chọn bàn ăn hình tròn hoặc là hình vuông. Bàn hình tròn chính là đại diện cho sự sum vầy, hòa thuận và hạnh phúc, còn bàn ăn hình vuông lại là tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn và ổn định.3. Chất liệu

Mặc dù bàn ăn làm bằng các loại đá như cẩm thạch, hoa cương hay kính cường lực... trông rất đẹp và sang trọng, tuy nhiên theo quan niệm phong thủy thì đây đều là những sự lựa chọn không hề lý tưởng.

Bàn ăn bằng đá và thủy tinh rất cứng, có tính hấp thụ nhiệt nên dù có giá trị nghệ thuật nhưng lại dễ gây ốm yếu cho các thành viên trong gia đình, khiến cho mọi người dễ gặp hạn, thường xuyên gặp trục trặc trong việc làm.

4. Lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng bàn ăn, hãy luôn giữ cho bàn ăn được sạch sẽ, không nên để đồ bừa bộn trên bàn ăn. Sau mỗi bữa, nên lau dọn sạch sẽ, không để dầu mỡ, các vết bám thức ăn để lâu, vừa mất vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ mà lại thu hút khí xấu cho ngôi nhà.

Nếu nhà bạn có thói quen để bình nước hay khăn giấy trên bàn thì nên sắp xếp lại cho gọn gàng để không làm ảnh hưởng đến phong thủy bàn ăn, dễ gây tranh cãi, bất hòa trong gia đình. Bàn ăn tốt nhất nên được đặt một lọ hoa tươi.

Nếu treo đèn trang trí cho bàn ăn thì không nên treo đèn hình ngọn nến màu trắng vì trong phong thủy đây chính là biểu tượng của sự tang tóc.

Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tham khảo những mẫu bàn ăn gỗ đẹp, hợp phong thủy, giá thành phải chăng... hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan