Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtPhân loại kính cường lực và những ứng dụng tuyệt vời của nó

Phân loại kính cường lực và những ứng dụng tuyệt vời của nó

Cũng tương tự như các vật dụng khác, kính cường lực được phân ra thành nhiều loại khác nhau và tùy vào mỗi trường hợp mà bạn lựa chọn loại nào đáp ứng được yêu cầu của mình. Nếu gặp khó khăn và chưa nắm rõ các thông tin về nó thì hãy theo dõi một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Phân loại kính cường lực+ Phân loại theo mức độ truyền ánh sáng: 

Dựa trên tiêu chí này thì kính cường lực gồm có nhiều loại khác nhau như kính, mờ, kính đục, kính trong suốt, gương, kính phản quang. 

+ Phân loại theo độ dày: 

Đây cũng là một yếu tố để giúp người tiêu dùng phân loại được kính cường lực. Tùy thuộc vào từng không gian cũng như mục đích sử dụng mà người dùng chọn loại kính có độ dày 8mm, 9mm, 12mm…

+ Phân loại theo mục đích sử dụng: 

Dựa trên yếu tố này, kính cường lự sẽ được phân thành kính lấy ánh sáng, kính vừa lấy ánh sáng vừa cách nhiệt, kính trang trí, kính làm vật dụng trong nhà... Nếu loại kính vừa cách âm, cách nhiệt có tói 2 đến 3 lớp kính, giữa các lớp kính là khí trơ thì kính màu sẽ là một sự khác biệt, trên nó có hoa văn đẹp mắt, tạo sự khác biệt hơn cho không gian. 
Còn tùy thuộc vào độ giày của kính cường lực ra sao mà mức giá bán của nó cao hay thấp. Hiện nay loại kính với độ dày khoảng 8mm, 10mm, 15mm có mức giá giao động từ  450.000VNĐ/ M2 đến 1.400.000VNĐ/M2.2. Cách ứng dụng kính cường lực hiệu quả

Từ một vật dụng đó là kính cường lực có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau và đem lại những lợi ích không thể ngờ được. 

+ Dùng kính làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn giữa trong và ngoài nhà: 

Với loại ứng dụng này, người tiêu dùng nên lưu ý chọn hướng sử dụng là nơi có tầm nhìn thoáng, đẹp, view hương ra vườn, núi, hồ, thắng cảnh… và cố gắng mở rộng hết mức để tận dụng luồn ánh sáng tự nhiên vào trong nhà và tạo tầm nhìn rộng rãi ra bên ngoài. 

Nhằm đảm bảo vấn đề về an ninh bạn nên chọn loại kính khổ lớn, độ dày cao. Tuy nhiên nếu nhà của bạn có thiết kế hướng Tây hay đông thì không nên mở rộng cửa cũng không dùng kính khổ lớn vì nắng sẽ chiếu vào và nếu không cón biện pháp che chắn thích hợp thì càng bị hư hại nặng nề hơn. + Dùng trên mái nhà: 

Đây là một giải pháp có hiệu quả rất lớn trong việc lấy ánh sáng tự nhiên và hiện có khá nhiều gia đình ưa chuộng cách này. Nó thích hợp đối với các căn nhà ống, hẹp mặt tiền, ít có mặt thoảng hay mặt thoáng đứng, có nhu cầu lớn về ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể dùng kính cường lực để làm mái trên của các khu vực như hành lang, thông tầng, giếng trời…

Lưu ý khi sử dụng kính làm mái mà vào mùa hè nắng nóng thì bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng phần kích thước cũng như hướng của mái kính làm sao cho phù hợp, tránh bị chói sáng hay hấp thu quá nhiều lượng nhiệt. 

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan