Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNhững ý tưởng sử dụng đèn dây trang trí nội thất

Những ý tưởng sử dụng đèn dây trang trí nội thất

Đèn dây là một trong những phụ kiện được sử dụng rất phổ biến để trang trí cho nội thất của ngôi nhà, đặc biệt là vào những dịp lễ, tết. Dưới đây là những ý tưởng mà bạn có thể tham khảo khi sử dụng đèn dây để trang trí cho căn hộ của mình.

1. Lò sưởi

Ở Việt Nam, lò sưởi là không phổ biến do thời tiết mùa đông chưa đạt ngưỡng khắc nghiệt như các nước châu Âu. Tuy nhiên không ít các gia chủ khi thiết kế nội thất cũng tranh thủ tạo lò sưởi để vừa có thể sử dụng trong những ngày đông lạnh giá, vừa trang trí cho căn phòng thêm phần ấm cúng, bắt mắt. Lúc này, việc đặt đèn dây trang trí tại đây là cực kỳ hợp lý. Hãy kết hợp cùng với nến và củi khô để mang lại vẻ hoàn hảo, quyến rũ nhé.

2. Các cửa sổCác khung cửa sổ cũng là vị trí lý tưởng cho việc treo đèn dây trang trí, đặc biệt là khi nơi đây được bài trí bởi những món đồ lưu niệm, những lọ hoa đáng yêu... Bằng cách này, bạn sẽ thu hút được ánh nhìn của mọi người về phía cửa sổ, đồng thời tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

3. Tạo rèm vô hìnhNhững “tấm rèm” bằng đèn dây chính là ý tưởng tuyệt vời để bạn phân chia các không gian mở trong những bữa tiệc đêm. Ý tưởng này rất tuyệt vời vì nó phù hợp với hầu hết các phong cách trang trí, phong cách nội thất của ngôi nhà. Đừng ngần ngại, hãy thử áp dụng cho ngôi nhà mình và chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú và bắt mắt.

4. TiviBạn có thể treo đèn dây lên bức tường gần tivi hoặc xung quanh viền chiếc tivi, bằng cách này chúng ta đã nhấn mạnh cái nhìn của tất cả mọi người vào tivi và biến nó thành điểm nhấn bắt mắt cho toàn bộ không gian một cách thành công.

5. Những ý tưởng khác

Treo đèn dây trên cả phòng càng nhiều càng tốt – đấy cũng là một cách trang trí rất hay mà bạn có thể áp dụng để ngôi nhà của mình thêm bắt mắt hơn trong ngày lễ. Điều tuyệt vời ở chỗ là cách làm này có thể thực hiện nhanh chóng, đơn giản và phù hợp với nhiều không gian trong nhà, từ khu vui chơi cho tới phòng làm việc.

Cuối cùng, dù bạn chọn cách nào trong những gợi ý trên thì cũng cần lưu ý, nếu nhà có trẻ nhỏ thì gia chủ không nên treo đèn quá thấp, trong tầm với của trẻ. Nguồn điện dù nhỏ nhưng với trẻ cũng rất nguy hiểm. Hơn thế, ánh đèn nhiều màu sắc ngay trong tầm với chính là món đồ chơi rất hấp dẫn, chỉ cần bạn sao lãng là tất cả sẽ bị phá vỡ chỉ trong tích tắc.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan