Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNhững sai lầm cần tránh khi chọn gạch ốp lát

Những sai lầm cần tránh khi chọn gạch ốp lát

Để chọn được mẫu gạch ốp lát phù hợp với công năng sử dụng và phong cách thiết kế nội thất cho từng không gian trong nhà thì gia chủ cần lưu ý để không mắc phải những sai lầm dưới đây.

1. Chọn sai gạch khiến phòng bếp bị rối mắt

Trong căn nhà thì phòng bếp chính là nơi có nhiều vật dụng nội thất và các đồ dùng khác nhất. Chính vì vậy nên khi nhìn lâu sẽ có cảm giác rối mắt, khó chịu. Nếu gia chủ chọn phải mẫu gạch lát, gạch ốp tường có màu sắc tương phản với màu tủ bếp, hoặc tương phản giữa gạch lát với gạch ốp... thì sẽ làm cho cảm giác rối mắt càng tăng thêm. Để khắc phục, bạn nên ưu tiên chọn các mẫu gạch có màu và các đường vân gạch không quá tương phản mới màu sắc của tủ bếp, góp phần tạo cảm giác hài hòa, êm dịu cho không gian đặc trưng này.2. Chọn gạch ốp tường có hoa văn cầu kỳ cho phòng bếp

Tương tự như phòng khách, bếp là không gian sinh hoạt chung, và là nơi kết nối các thành viên trong gia đình với nhau trong từng bữa cơm. Chính vì vậy, đây cần là nơi đảm bảo sự dễ chịu tốt nhất để không gây các tác dụng tiêu cực tới tâm trạng của con người.
 
Nếu bạn yêu thích và ốp tường, lát sàn bằng những mẫu gạch có nhiều hoa văn, màu sắc thì sẽ rất dễ gây ra cảm giác mệt mỏi, rối mắt. Lời khuyên là với căn phòng này, chúng ta chỉ nên chọn các mẫu có hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng.

3. Chọn gạch trơn bóng cho nhà tắm


Nhà tắm là không gian thường xuyên trong trạng thái ẩm ướt. Nếu bạn chọn các loại gạch trơn tương tự như trong nhà để ốp lát cho phòng tắm thì đây chính là một trong những sai lầm ngớ ngẩn nhất. Gạch bề mặt trơn bóng khi kết hợp với nước sẽ gây trơn trượt rất nguy hiểm, đặc biệt là khi trong nhà có thành viên là người già và trẻ em. Với không gian này, bạn chỉ nên lát các loại gạch có bề mặt nhám, tạo độ ma sát để đảm bảo an toàn.

4. Chọn gạch lát nhà vệ sinh quá to và tối màu

Điều mà chúng ta luôn muốn tạo cho công trình phụ này chính là sự thông thoáng và sạch sẽ. Chính vì vậy, gia chủ không nên chọn các loại gạch tối màu để ốp lát cho không gian này. Thay vì vậy, hãy chọn các gam sáng màu để phòng trông được thông thoáng và sạch sẽ hơn.5. Gạch lát sàn và gạch ốp tường không trùng mạch

Nếu mạch của gạch ốp tường và gạch lát nền không ăn khớp với nhau thì cũng sẽ khiến cho không gian trở nên rối mắt, thiếu thẩm mỹ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là do khi chọn, bạn đã không đồng nhất về kích thước của gạch lát nền và gạch ốp tường. Do đó, nếu căn phòng sử dụng cả gạch ốp tường và lát nền thì nên lưu ý chọn loại có cùng kích thước, nhằm đảm bảo mạch gạch được trùng nhau.

6. Chọn gạch không hợp “gu” với phong cách thiết kế nội thất

Dù mẫu gạch bạn chọn có đẹp tới đâu đi chăng nữa nhưng nếu màu sắc và họa tiết, kích thước của nó không có sự tương đồng, hài hòa với phong cách của tổng thể không gian thì sẽ không đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ cho căn phòng. Nếu không phù hợp thì dù có đẹp đến đâu, thích cỡ nào cũng không nên chọn. Tốt nhất, hãy dựa vào màu sắc chủ đạo vốn có trong căn phòng và phong cách nội thất để có được sự lựa chọn hợp lý nhất.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan