Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNhững mẫu bàn ăn gỗ đẹp mà sang

Những mẫu bàn ăn gỗ đẹp mà sang

Bàn ăn gỗ rất đa dạng về kiểu dáng, từ hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật cho tới hình oval... tùy thuộc vào đặc điểm từng căn bếp và sở thích của gia chủ mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các mẫu bàn ăn gỗ đẹp, vừa hợp túi tiền, sở thích mà không bao giờ sợ bị lỗi mốt.

1. Bàn ăn gỗ hình chữ nhật

Có thể nói đây chính là hình dáng bàn ăn truyền thống, được sử dụng rất phổ biến vì chúng phù hợp cho cả những căn bếp thiết kế hiện đại lẫn cổ điển. Khi chọn bàn ăn dạng này, nên tùy thuộc vào diện tích phòng để lắp đặt mẫu có kích thước phù hợp.

Theo đó, những mẫu bàn ăn gỗ hình chữ nhật dài sẽ phù hợp với những phòng ăn có diện tích rộng rãi, gia đình có nhiều thành viên. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho những phòng ăn lớn như vậy, gia chủ chỉ nên sử dụng một kiểu ghế và tất cả các chiếc ghế đều có chung một tông màu, màu ghế phải bắt cặp với màu bàn ăn và hòa hợp với màu sắc chủ đạo của không gian.Những mẫu bàn ăn gỗ hình chữ nhật hẹp sẽ là phương án tối ưu cho căn bếp có diện tích eo hẹp, hoặc sử dụng trong một phòng với các chức năng sinh hoạt khác nhau như tiếp khách, uống trà, ăn cơm...

2. Bàn ăn gỗ hình ovalĐây là sự lựa chọn cực kỳ linh động khi bạn có thể biến khu vực kê bàn ăn thành nơi ăn sáng, nơi thưởng trà, tiếp khách, và cả những bữa cơm tối. Với bàn ăn gỗ hình oval thì bạn nên chọn mẫu có chân thiết kế theo dạng đôn để đảm bảo hơn sự cân bằng, vững chắc trong sử dụng.

Nếu phòng ăn nhỏ, nên chọn bàn hình oval có đường cong uốn lượn ở 2 đầu để tạo vẻ mềm mại, rộng mở cho căn phòng. Bạn sẽ thấy lựa chọn này phù hợp hơn với căn bếp nhỏ của mình so với các kiểu bàn ăn hình vuông hay hình chữ nhật.

3. Bàn ăn gỗ hình trònVới những căn bếp chật thì ngoài bàn ăn hình oval, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu hình tròn. Ưu điểm nổi bật của bàn ăn gỗ hình tròn là toát lên vẻ đẹp của sự hiện đại, mềm mại, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa tạo sự kết nối và thoải mái cho tất cả các thành viên trong bữa ăn. Với bàn ăn hình tròn, tất cả mọi người đều là trung tâm, rất dễ giao lưu chứ không bị hạn chế bởi các góc, cạnh như là bàn hình chữ nhật hay hình vuông, tạo sự hòa hợp tối đa.

4. Bàn ăn gỗ hình vuôngCũng tùy thuộc vào diện tích của căn phòng mà chúng ta sẽ chọn mua mẫu có kích thước, thiết kế tương ứng. Đây là kiểu bàn thích hợp cho những gia đình có từ 4 – 6 người cùng dùng bữa. Ngoại lệ, có những mẫu kích thước rất lớn, đủ chỗ cho tới 16 người ngồi.

Trên đây là chia sẻ về một số mẫu bàn ăn gỗ và cách lựa chọn phù hợp với căn bếp cũng như nhu cầu sử dụng. Để được thao khảo thêm các mẫu bàn ăn gỗ đẹp nhất, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan