Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNhững lỗi cần tránh khi thiết kế nội thất

Những lỗi cần tránh khi thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất không phải là bạn chọn những món đồ đắt tiền, sang trọng và sắp xếp vào trong không gian nội thất là được, mà bạn cần phải bố trí sao cho chúng trở nên hài hòa, thống nhất, bổ sung cho nhau để tạo nên căn phòng hoàn chỉnh nhất. Vì vậy, thiết kế nội thất đẹp bạn cần phải tránh những lỗi sau trong bố cục nội thất để xây dựng một không gian lý tưởng nhất. Tham khảo một số lỗi cần tránh dưới đây trong thiết kế nội thất để có thêm kinh nghiệm nhé!

+ Kê nội thất sát tường
Nhiều người nghĩ rằng việc kê đồ nội thất sát tường sẽ giúp tạo không gian thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng. Nhưng điều này lại không phù hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, đặc biệt là nếu bạn muốn thiết kế không gian mở thì không nên áp dụng kiểu bố trí nội thất này nhé.


+ Một bên giường chặn cửa sổ
Việc thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ là rất cần thiết giúp cung cấp ánh sáng cần thiết và không gian trở nên thông thoáng hơn. Tuy nhiên, không ít gia chủ lại mắc sai lầm là đặt giường ngủ chặn ngay cửa sổ, điều này đã làm thay đổi không ít về mặt cấu trúc cũng như công năng của căn phòng.

Để khắc phục trường hợp này thì bạn sử dụng tấm rèm phía đầu giường để ngăn ánh sáng chiếu trực tiếp từ cửa sổ vào. Bạn có thể chọn kiểu rèm theo phong cách hiện đại cũng giúp tạo ấn tượng đặc biệt cho không gian nghỉ ngơi của bạn.


+ Bố cục thiếu cân bằng
Tính cân bằng cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất, theo phong thủy tính cân bằng còn giúp mang lại vẻ đẹp hài hòa, cân đối, bình yên cho gia đình bạn. Vì thế, trong thiết kế nội thất bạn cần phải sắp xếp đồ đạc trong phòng sao cho đối xứng với nhau hoàn toàn nhằm đạt giá trị thẩm mỹ cao cho không gian sống của bạn.

+ Nội thất bị phô phần lưng xấu
Lỗi này tưởng chừng như không mắc nhưng lại khá nhiều người mắc phải làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đừng để những lỗi nhỏ làm ảnh hưởng đến phong cách tổng thể của ngôi nhà, do đó bạn hãy khéo léo thay đổi vị trí, hướng đặt nội thất để không gian trở nên hoàn hảo nhất nhé.


+ Chọn góc nhìn tẻ nhạt
Góc nhìn tẻ nhạt cũng sẽ phá hoại toàn bộ không gian nội thất căn phòng của bạn, thậm chí còn làm mất giá trị của các món đồ nội thất. Ví dụ, nếu đối diện ghế sofa là bức tường trống thì bạn hãy khéo léo bố trí theo kệ sách, một bức tranh nghệ thuật sẽ giúp căn phòng bạn có điểm nhấn hơn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc trong thiết kế nội thất. Hãy cân nhắc những lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất trên để không gian sống bạn hoàn hảo đến từng chi tiết nhé!

Lê Hằng

Các Tin Tức Liên Quan