Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNhững loại đèn thích hợp cho trần thạch cao

Những loại đèn thích hợp cho trần thạch cao

Để trần thạch cao đẹp thì bạn không thể nào bỏ qua được đèn trang trí. Song, thị trường với nhiều loại khác nhau, muốn chọn được loại đèn trang trí đẹp, phù hợp với từng kiểu trần thạch cao không hề đơn giản, đồi hỏi bạn phải hiểu đặc điểm của nó, công dụng và cách lắp đặt ra sao. 

1. Đèn chùm

Tương tự như các loại đèn chiếu sáng khác, đèn chùm có sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng. Nhưng nhìn chung, loại nào cũng giúp tạo được tạo được điểm nhấn, dấu ấn và sự sang trọng cho trần thạch cao. Với mỗi không gian, phong cách thiết kế và sở thích khác nhau mà gia chủ lựa chọn loại đèn chùm như thế nào. Giả sử, mẫu đèn chùm thả pha lê sẽ mang lại vẻ đẹp lung linh cho căn phòng, còn đèn chùm thả đồng lại tôn lên được vẻ cổ kính thanh lịch cho trần thạch cao nói riêng và tổng thể căn phòng nói chung. Thông thường, đèn chùm được lắp đặt ở nơi có thiết kế trần thạch cao giật cấp, ở các không gian với diện tích rộng rãi. Còn ở không gian hẹp, trần phẳng thì loại đèn này không mấy phù hợp.  

2. Đèn led downlight

Đèn led downlight hay được kết hợp cùng với trần thạch cao chìm. Nhìn chung, mẫu mã của nó cũng tương đối đa dạng, có hình tròn hay hình vuông để lắp đặt âm trần. Sở dĩ nhiều người thích chọn nó là vì đèn khá tiết kiệm điện, độ bền cao, không bị ảnh hưởng đến môi trường. Việc sử dụng loại đèn này giúp cho trần thạch cao đẹp hơn, ấn tượng hơn, cung cấp được toàn bộ nguồn ánh sáng cho phòng. 3. Đèn hắt sáng

Hiện nay, xu hướng lựa chọn đèn hắt sáng cho trần thạch cao giật cấp ngày càng thịnh hành hơn ở nước ta. Trong số các lựa chọn thì đèn hắt dây và đèn huỳnh quang với chiều dài chừng 1.2m là phổ biến nhất. 

Những mẫu đèn hắt dây được lắp đặt bằng loại bóng đèn led được yêu thích bởi nó rất đẹp, nhiều màu sắc hợp với sở thích của gia đình và giúp tiết kiệm được khá nhiều điện. Tuy nhiên, điểm trừ của loại đèn này chính là khi bị hư hỏng thì sẽ khó thay thế. So với đèn led thì đèn hắt huỳnh quang mang lại nguồn ánh sáng nhiều hơn, tuổi tho của nó cũng bền lâu hơn. Song, điểm trừ của đèn chính là nguồn ánh sáng mang lại không được đều. Đối với những vị trí được lắp đặt đèn thì ánh sáng khá nhiều, nhưng chỗ không được lắp thì ánh sáng sẽ yếu. Do vậy, nếu lựa chọn nó thì khi lắp đặt bạn phải đảm bảo khoảng cách giữa các đèn như ý. 

Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi giúp bạn lựa chọn được mẫu đèn đẹp cho trần thạch cao. Ngoài ra, muốn chọn đèn đẹp cho bất kỳ không gian nào, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của bạn đều sẽ được đáp ứng đầy đủ. 

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan