Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNhà chung cư và những hạn chế về phong thủy

Nhà chung cư và những hạn chế về phong thủy

Rất nhiều gia đình đang tìm đến với loại hình nhà chung cư, đây là một trong những xu hướng chung của xã hội và nhất là ở các thành phố lớn. Nhà chung cư góp phần giải quyết tình trạng thiếu đất xây dựng nhà ở. Loại hình này mang lại cho người sống sự tiện nghi, hiện đại và văn minh. Tuy nhiên nó vẫn có một nhược điểm khi thiết kế nội thất không thể tránh khỏi đó chính là yếu tố phong thủy.

Nhà chung cư thường được xây dựng theo một mô tuýp và căn hộ nào cũng giống căn hộ nào nên việc đảm bảo yếu tố phong thủy cho từng căn là không thể. Nếu sống trong một căn hộ thiếu phong thủy thì điều mà bạn có thể làm là tìm cách cải thiện hoặc hóa giải những điều ấy.


Sau đây là một số hạn chế trong phong thủy của nhà chung cư thường gặp nhất

1. Cửa chính


Đa phần căn hộ chung cư được thiết kế theo hai dãy đối diện nhau, nên việc hai cửa chính của hai nhà đối diện nhau là điều không tránh khỏi. Điều này sẽ khiến cho các luồng khí vận chuyển không được thông suốt nên bị ứ đọng. Do diện tích không lớn nên khi đứng ngoài cửa chính bạn có thể nhìn thấy hết phòng khách và nhà bếp, điều này quả thật không tốt chút nào. Bạn có thể sử dụng vách ngăn để hạn chế điều này và trang trí thêm cho căn hộ của mình.


2. Hướng bếp

“Tọa hung hướng cát” chính là yếu tố rất quan trọng của bếp. Bếp phải được đặt tại hướng xấu để che bớt và tránh các âm khí bay lên, nhìn về hướng tốt là để thần bếp có thể che chở và mang lại tài lộc cho gia đình. Nhà chung cư thường không đảm bảo yếu tố này do hệ thống đường nước đã được cố định.


3. Phòng ngủ

Căn hộ chung cư hiện nay thường sẽ có 2 hoặc 3 phòng ngủ, có thể mỗi phòng sẽ có nhà vệ sinh bên trong. Điều này có nhiều thuận tiện nhưng cũng bất tiện và không hợp phong thủy nếu căn phòng quá nhỏ. Cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh mà đối diện với giường ngủ sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan