Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNguyên tắc thiết kế nội thất

Nguyên tắc thiết kế nội thất

Việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà không thể nào sắp đặt một cách tùy tiện bởi nó thể hiện sự tinh tế và tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà và nhất là yếu tố phong thủy. Khi bạn sắp xếp các đồ nội thất hãy lưu ý những nguyên tắc sau đây để có được ngôi nhà xinh và hoàn hảo nhất.

1. Tập trung vào chức năng

Các món đồ nội thất không chỉ được sử dụng để trang trí mà nó còn phải phù hợp với mục đích sử dụng của gia chủ, nội thất nhà bếp phải phục vụ chức năng nấu nướng và thuận tiện cho sinh hoạt. Hay nội thất phòng khách phải đáp ứng được tiêu chí đẹp…


2. Bao quanh không gian

Trong ngôi nhà thì đâu là phần trung tâm, thường đó sẽ là phòng khách bạn hãy để chúng trở thành điểm nổi bật nhất của ngôi nhà bằng cách chọn nội thất phù hợp. Thường phòng khách sẽ có bộ bàn ghế sofa là điểm nhấn bạn sếp chúng ở giữa, sau đó đặt các đồ nội thất khác bao quanh căn phòng.

3. Giao thông thuận tiện

Khi thiết kế nội thất bạn cần phải chú trọng đến yếu tố giao thông, sự thuận tiện luôn được đặt lên hàng đầu. Cần phải đảm bảo khoảng cách giữa các món đồ nội thất để việc di chuyển dễ dàng.


4. Chọn đồ nội thất hợp với không gian sống

Mỗi một không gian sẽ có cách chọn nội thất phù hợp, bạn không thể nào chọn chiếc bàn thật to cho một không gian nhỏ hẹp, mà thay vào đó là chiếc bàn tròn hoặc hình vuông sẽ thích hợp hơn rất nhiều.

5. Đặt dựa vào tường

Những chiếc tủ quần áo thường rất cồng kềnh và chiếm diện tích, nếu bạn đặt chúng vào một góc tường hay trung tâm căn phòng thì xem như không còn diện tích cho những thứ khác. Vì vậy hãy kê chúng sát tường để tiết kiệm diện tích.


6. Kết hợp hài hòa tranh treo tường và đồ nội thất

Đừng nên treo những bức tranh quá cao trên tường vì chúng sẽ khiến không gian, tỷ lệ của căn phòng bị lệch.

7. Sắp xếp đối lưng

Các đồ nội thất được đối lưng với nhau sẽ tạo ra một không gian đặc biệt cho căn phòng và tạo cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều so với việc kê đối diện.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan