Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nổi trội nhưng nó cũng có nhược điểm cố hữu là hay bị kêu sau một thời gian sử dụng. Việc lắp đặt, bảo quản hay sử dụng không đúng cách chính là nguyên nhân khiến sàn bị kêu. Nếu gặp phải trường hợp này phải làm sao để khắc phục?

1. Nguyên nhân khiến sàn gỗ công nghiệp bị kêu


Quá trình lắp đặt có thể làm sàn bị kêu


+ Do bề mặt sàn không phẳng


Mặt sàn không phẳng là một trong những nguyên nhân chính khiến sàn gỗ nhà bạn bị kêu trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân này có thể do khi lát sàn bạn đã không chuẩn bị tốt bề mặt, mặt sàn gồ ghề nên khi lót và sử dụng sẽ tạo ra những tiếng kêu.

+ Do hèm khóa


Thường khi thi công sàn gỗ công nghiệp người ta sẽ phủ thêm một lớp sáp nến để tăng khả năng chống ẩm, tạo độ êm cho sàn và không gây ra âm thanh hay tiếng kêu khi di chuyển. Trường hợp bạn không bôi lớp sáp này thì sẽ tạo ra tiếng kêu, nếu sau một thời gian nó không tự hết bạn phải tháo sàn gỗ công nghiệp ra và quét một lớp dung lịch nến lỏng vào hèm khóa. 

+ Do ốc vít bị lỏng


Một nguyên nhân nữa khiến sàn gỗ công nghiệp bị kêu là do ốc vít gắn với các thanh gỗ của sàn bị lỏng. Khi bạn di chuyển tạo sức nặng và nó sẽ bị kêu.

2. Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị kêuCó thể dùng phấn rôm để xử lý sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Để khắc phục sàn gỗ bị kêu bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản sau:

+ Chổi quét sơn
+ 1 lọ phấn rôm em bé
+ 1 cây tuốc nơ vít
+ Khăn ẩm
+ Ốc vít dài 50mm
+ Máy khoan

Có 2 cách để chúng ta ta khắc phục sàn bị kêu, tuy nhiên đầu tiên hãy tìm đúng vị trí sàn kêu để việc xử lý diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

+ Cách 1


Đầu tiên, hãy cho một ít phấn rôm xuống khe hở của sàn gỗ nơi có tiếng kêu, nhớ phủ phấn lên cả ốc vít nhé.

Quét phấn rôm để bột lấp đầy khe hở sàn gỗ và khe ốc vít, những hạt phấn này sẽ có tác dụng làm giảm ma sát chuyển động và những tiếng kêu sẽ không còn nữa.

Phần phấn còn đọng lại tốt nhất hãy sử dụng khăn sạch và ẩm để lau, tránh dùng máy hút bụi vì nó có thể hút luôn cả phần phấn dưới khe sàn gỗ công nghiệp.

Nếu không sử dụng bột phấn rôm bạn có thể chọn bánh xà phòng và nhét vào kẽ hở, nó cũng sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

+ Cách 2


Nếu như bạn đã áp dụng cách 1 mà vẫn không xử lý được những tiếng kêu ấy thì hãy dùng máy khoan khoan thêm 1 vài con ốc vít xuống cạnh vị trí ốc cũ để gắn chặt thanh sàn hơn. Như vậy, những âm thanh khó chịu kia sẽ không còn nữa.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan