Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNguyên nhân và cách khắc phục kính cường lực bị vênh

Nguyên nhân và cách khắc phục kính cường lực bị vênh

Nếu như cửa gỗ thường xuyên bị cong vênh thì cửa kính cường lực có tần suất ít hơn, rủi ro hư hỏng của nó là khá thấp. Tuy nhiên không phải vì lý do này mà bạn chủ quan, thi thoảng xuất phát từ một lý do khách quan nào đó dẫn đến tình trạng cửa bị chông vênh và khi ấy buộc bạn phải xác định rõ nguyên nhân thì mới chọn cách khắc phục được sao cho đúng. 

1.Nguyên nhân cửa kính bị vênh

Khi cửa kính cường lực bị vênh thì nghĩa là cánh cửa bị lệch vào bên trong hay lệch ra ngoài, có lúc bị một cánh nhưng cũng có lúc bị lệch cả hai cánh. Trong quá trình sử dụng có thể chúng vẫn đóng mở bình thường, tuy nhiên khả năng cách nhiệt, cách âm, chống bụi cũng không còn được phát huy tốt nhất như lúc ban đầu. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này như sau:+ Tần suất sử dụng, đóng mở cửa quá nhiều.
+ Sau một thời gian sử dụng lâu dài mà cửa vẫn không được bảo trì, bảo dưỡng.
+ Các phụ kiện đi kèm như bản lề, khung không đạt được tiêu chuẩn về tính chịu lực. 

2.Giải pháp khắc phục

Việc khắc phục, sửa chữa tình trạng cửa kính cường lực bị vênh đa phần nằm ở các con vít của bản lề. Thông thường sẽ có 3 con vít trong bản lề cửa gồm 1 con vít cố định bản lề, 2 con vít cố định để nâng đuôi bản lề, 2 bu lông định vị bản lề. Muốn điều chỉnh được nó bạn cần đến bộ dụng cụ gồm có:- 1 chiếc tua vít 4 cạnh
- 1 bộ lục giác
- 1 chiếc cờ lê 10-12.

Đầu tiên phải dùng tua vít 4 cạnh lần lượt tháo gỡ 3 con vít lắp trên bản lề. Tiếp đó dùng bộ lục giác vặn con vít cố định bản lề và con vít nâng đuôi bản lề theo chiều ngược kim đòng hồ để lần lượt nới lỏng chúng ra. Tiếp túc nhờ đến sự trợ giúp của cờ lê để nới lỏng 2 bu lông định vị bản lề để xác định cánh cửa bị lệch vào trong hay lệch ra ngoài. 

Trường hợp cửa bị lệch vào trong, sử dụng cờ lê vừa vặn vừa ép đuôi bản lê ra ngoài cho đến khi thấy 2 cánh cửa cùng nằm trên cùng một mặt phẳng là được. Nếu như cánh cửa bị lệch ra ngoài thì bạn cũng thực hiện quy trình tương tự,  tuy nhiên nên nhớ phải ép đuôi bản lề vào trong cho đến khi thấy 2 cánh cửa cùng nằm trên một mặt phẳng thì lắp các ốc vít vào chỗ vị trí cũ, siết chặt, đóng nắp bản lề lại. Nhằm giúp cho cửa kính cường lực luôn duy trì được sự bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng thì bạn đừng quên nhiệm vụ kiểm tra cũng như bảo trì cửa thường xuyên. Đây là cách giúp bạn kịp thời phát hiện ra các hư hỏng, sự cố và từ đó đưa ra phương pháp sửa chữa, khắc phục sự cố nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, chí phí và đồng thời đem lại một không gian sinh hoạt an toàn hơn cho mọi người. 

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan