Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNên mua bàn ăn gỗ tự nhiên hay công nghiệp?

Nên mua bàn ăn gỗ tự nhiên hay công nghiệp?

Bàn ăn gỗ là sự lựa chọn lý tưởng cho mục đích sử dụng trong gia đình khi vừa đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ, vừa tạo được cảm giác ấm cúng và quây quần cho mỗi bữa ăn. Trên thị trường hiện có 2 dòng sản phẩm là bàn ăn gỗ tự nhiên và bàn ăn gỗ công nghiệp. Nên chọn loại nào và ưu nhược điểm của mỗi lựa chọn ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nên chọn bàn ăn gỗ tự nhiên hay bàn ăn gỗ nhân tạo? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi lựa chọn bàn ăn cho gia đình.

Bàn ăn gỗ công nghiệp là dòng sản phẩm được làm từ các loại gỗ ngắn ngày xay ép lại thành tấm cùng một số phụ gia khác. Ưu điểm của nó là sở hữu những đường vân và màu sắc trông giống như gỗ thật, giá thành rẻ, không có nguy cơ bị mối mọt, cong vênh. Tuy nhiên điểm yếu của sự lựa chọn này là kỵ nước, độ bền chỉ ở mức tương đối và trong điều kiện là phải biết cách sử dụng và bảo quản cẩn thận. Vì những nhược điểm này, ít gia chủ lựa chọn bàn ăn gỗ công nghiệp cho căn bếp của mình.Về bàn ăn gỗ tự nhiên, rất đa dạng về chủng loại với ưu điểm nổi trội là đẹp, có độ bền cao và sang trọng hơn rất nhiều so với bàn ăn gỗ công nghiệp.Có thể kể đến một số loại như gỗ sưa, gụ, trắc, cẩm lai, hương, lim, xoan đào, sồi... trong số này, bàn ăn gỗ sưa là loại được yêu thích hơn cả bởi tính chắc cứng, dẻo dai, độ bền cao, có khả năng chịu nóng và ẩm rất tốt. Ngoài ra, bàn ăn gỗ sưa cũng sở hữu những đường vân gỗ rất đẹp, đặc biệt là luôn tỏa ra mùi thơm thoang thoảng. Tuy nhiên, vì quá nhiều ưu điểm nên giá bàn ăn gỗ sưa là khá đắt nên cũng kén khách hàng.Giá thành thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo độ bền và sự sang trọng, đó chính là bàn ăn gỗ gụ, lim, cẩm lai, trắc, hương... gụ là loại có thớ gỗ thẳng, khi mới khai thác và sử dụng sẽ có màu trắng, sau chuyển đen dần thành màu cánh gián trông rất đẹp và sang. Ưu điểm của bàn ăn gỗ gụ là rất bền, không bị mối mọt, ít cong vênh... 
Ở phân khúc giá thấp hơn nữa có bàn ăn gỗ xoan đào, gỗ thông, gỗ keo, gỗ dỗi, gỗ sồi... cũng có độ bền cao tuy nhiên không bằng các loại gỗ hiếm, vân gỗ cũng không đẹp bằng và cũng không kèm theo mùi hương. Nổi bật nhất trong số này là bàn ăn gỗ sồi với nguyên liệu nhập Mỹ với khả năng chịu nhiệt, chịu nước tốt, ít bị cong vênh, sứt mẻ theo thời gian.

Như vậy rõ ràng, bàn ăn gỗ tự nhiên vẫn luôn là sự lựa chọn sáng suốt hơn cả nếu bạn đánh giá cao về độ bền, sự sang trọng trong không gian. Trong khi đó, nếu muốn tiết kiệm hoặc có ý định “đổi mốt” trong nay mai thì bạn có thể chọn bàn ăn gỗ công nghiệp.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua bàn ăn gỗ. Để được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu bàn ăn đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan