Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNên chọn bàn ăn gỗ hình gì?

Nên chọn bàn ăn gỗ hình gì?

Bàn ăn gỗ hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật... đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình bạn?

1. Bàn ăn gỗ hình tròn

Đây được coi là kiểu bàn ăn lý tưởng nhất vì các thành viên trong gia đình khi dùng bữa sẽ ngồi đối mặt với nhau, dường như không có khoảng cách hay phân biệt thứ vị, tạo mối liên hệ mật thiết cũng như sự đoàn kết trong gia đình. Điều này sẽ giúp mọi người luôn có tâm lý thoải mái, vui vẻ trong bữa ăn.Xét về mặt phong thủy, bàn ăn tròn lại càng phù hợp hơn so với bàn hình vuông hay hình chữ nhật bởi như đã nói, không có kiểu bàn nào đạt được cấp độ cân bằng như là bàn hình tròn. Bên cạnh đó thì, bàn ăn tròn cũng không có các góc cạnh sắc nhọn, mà trong phong thủy, góc nhọn chính là “góc độc” – nơi sản sinh ra nguồn năng lượng xấu, gây ảnh hưởng tiêu cực cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Lời khuyên: Nên chọn bàn ăn gỗ khi bạn có một căn bếp vừa đủ rộng, nhà có tầm khoảng 4 – 8 thành viên. 

2. Bàn ăn gỗ hình oval

Sau bàn ăn hình tròn thì bàn oval cũng là sự lựa chọn rất “lành tính” về mặt phong thủy. Tuy nhiên loại bàn này ít thông dụng hơn bởi nó nhỏ nhắn và thường chỉ phù hợp cho những gian bếp chật, phòng ăn dài hoặc đơn giản là gia chủ không thích bàn kiểu hình tròn.

Lời khuyên: Nên chọn bàn ăn gỗ hình oval nếu như nhà bạn ít người, phòng bếp chật chội, muốn tạo nên cảm giác thân mật, gần gũi trong mỗi bữa ăn.3. Bàn ăn gỗ hình vuông

Bàn ăn hình vuông mặc dù có các góc cạnh, tuy nhiên trong quá trình thiết kế người thợ cũng đã cố gắng tiết chế lại bằng cách vát cạnh nên về mặt phong thủy, cũng sẽ không gây ra các ảnh hưởng tiêu cực cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên hạn chế của kiểu bàn này là tạo khoảng cách giữa mọi người trong bữa ăn, hạn chế giao tiếp và cho cảm  giác phân cấp trong gia đình.

Lời khuyên: bàn ăn hình vuông thích hợp khi không gian bếp có phần hạn chế, thích hợp cho những gia đình từ 4 – 6 người.4. Bàn ăn gỗ hình chữ nhật


Bàn hình chữ nhật là một trong những sự lựa chọn khá hạn chế về mặt phong thủy. Kiểu bàn này thường sẽ có kích thước rộng lớn hơn so với bàn hình vuông, tạo từ 6 chỗ ngồi trở lên, tạo cảm giác tiệc tùng, cho thấy biểu hiện của một gia đình lớn, thịnh vượng, là điều tốt lành đặc biệt đại diện cho năng lượng tăng trưởng, tốt cho sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.Tuy nhiên với bàn ăn hình chữ nhật, thường thì cảm giác phân cấp sẽ rất rõ rệt, vị trí ở đầu bàn chính là nơi dành cho người có quyền uy lớn nhất trong nhà, lần lượt các vị trí tiếp theo là thứ tự từ lớn đến nhỏ trong gia đình. Chính vì vậy, bàn ăn hình chữ nhật không đạt được sự cân bằng để tạo cảm giác thân mật, thoải mái như là bàn ăn hình tròn. Ngoài ra, hình dáng bàn có các góc cạnh nên cũng tạo sự cản trở giao lưu giữa các thành viên trong gia đình.

 
ĐT

Các Tin Tức Liên Quan