Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtNăm 2014 và xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp

Năm 2014 và xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp

Nhà bếp cũng là một vị trí khá quan trọng trong ngôi nhà, chính vì vậy bạn cần phải thiết kế nội thất một cách gọn gàng và hoàn hảo nhất để chúng đồng bộ với tổng thể của ngôi nhà. Việc thiết kế bếp phải đáp ứng được tiêu chí về sự hữu dụng, phát huy công năng, thuận tiện cho việc sử dụng trang thiết bị và cả tính thẩm mỹ.

Trong năm 2014, có nhiều xu hướng cũng như phong cách thiết kế nội thất nổi bật, mời bạn cùng xem qua một số xu hướng sau.


1. Lưng bếp ốp hoa văn

Nếu như trước đây chúng ta thường sử dụng gam màu trắng cho ốp tường nhà bếp thì trong năm nay sẽ là những họa tiết đầy màu sắc và hoa văn sinh động. Những tấm gạch ốp tường với các họa tiết Maroc, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mang đến một không gian bếp mới mẻ cho bạn. Có một lưu ý là bạn nên tiết giảm những họa tiết và các màu sắc ở những khu vực khác để có thể tập trung vào phần ốp tường hơn.

2. Đơn sắc, tối giản

Hai gam màu đối lập là trắng và đen sẽ lên ngôi trong năm nay. Sự đơn giản, tinh tế chính là những gì mà hai gam màu này mang lại cho không gian của bạn.


3. Vật liệu tự nhiên

Các món đồ nội thất được làm từ gỗ sẽ rất thu hút và tạo nên sự sang trọng cho căn bếp. Đặc biệt, gỗ Óc chó rất được ưa chuộng bởi chất lượng cũng như kiểu dáng, mẫu mã và các màu sắc của nó.

4. Gạch ốp kết nối bức tường và sàn nhà

Có một xu hướng đang nhận được sự đồng tình của nhiều nhà thiết kế trong năm nay đó chính là tạo sự đồng bộ giữa tường bếp và sàn nhà bếp. Sử dụng những viên gạch to và sáng màu cho cả sàn và tường sẽ mang lại sự đồng bộ, sáng đẹp và hiện đại cho căn bếp. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng kiểu này vì sẽ khiến gian bếp trở nên lạnh lẽo và cứng nhắc.


5. Phụ kiện đồng

Chất liệu đồng óng ánh, sang trọng cũng nằm trong xu hướng thiết kế nội thất bếp năm nay. Đó là sự hiện đại, sang trọng, nhiều ánh do các đồ nội thất này mang lại.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan