Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtMột số lưu ý thiết kế nội thất văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Một số lưu ý thiết kế nội thất văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Đối với những doanh nghiệp sỡ hữu văn phòng làm việc có diện tích khiên tốn thì việc thiết kế nội thất sao cho vừa đem lại hiệu quả làm việc vừa mang lại không gian thông thoáng là đều không hề đơn giản. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn đồ nội thất, chọn màu sơn tường cho đến phong cách thiết kế đều phải tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 4 lưu ý thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc nhỏ cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Xác định phong cách thiết kế văn phòng nhỏ
Đầu tiên, bạn cần phải chọn được phong cách thiết kế nội thất trước khi bắt tay vào thực hiện. Theo đó, bạn dựa vào văn hóa của công ty, khảo sát mặt bằng từ đó chọn phong cách thiết kế cho phù hợp. Thông thường, với văn phòng có diện tích nhỏ bạn nên chọn phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng sẽ tạo không gian đẹp mắt và tăng tính sáng tạo cho nhân viên làm việc.


Thứ hai, Chọn màu sắc cho văn phòng
Màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến không gian làm việc và tâm lý của nhân viên. Đối với văn phòng có diện tích nhỏ bạn nên ưu tiên chọn những gam màu tươi sáng, đặc biệt là màu trắng sẽ giúp mang lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn không còn cảm giác bức bối của các bức tường. Bạn có thể khéo léo chọn một vài gam màu đậm để tạo điểm nhấn tránh cảm giác nhàm chán cho văn phòng nhé.

Thứ ba, Chú ý ánh sáng
Đối với văn phòng làm việc có diện tích nhỏ bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng được thông thoáng, dễ chịu hơn. Nếu không tận dụng được nguồn sáng tự nhiên bạn có thể dùng đến ánh sáng nhân tạo của đèn trang trí sẽ vừa giúp cung cấp ánh sáng vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Bạn có thể chọn các loại đèn trang trí cho văn phòng nhỏ như: đèn âm trần, đèn quỳnh quang, đèn chùm,…


Thứ tư, Bố trí nội thất khoa học
Sắp xếp đồ nội thất khoa học sẽ làm cho không gian nhỏ của bạn được thông thoáng, rộng rãi thêm. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại bàn làm việc được thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều chức năng sử dụng. Bạn có thể thiết kế bàn theo từng nhóm sẽ giúp tiết kiệm được tối đa không gian, hoặc bố trí bàn sát tường để tăng thêm khoảng trống.

Nếu muốn phân chia khu vực làm việc nhằm tạo không gian riêng tư cho nhân viên thì bạn có thể thiết kế dạng vách ngăn bàn làm việc sẽ giúp tiết kiệm được không gian tối đa. Theo đó, bạn có thể thiết kế dạng vách ngăn cố định hoặc vách ngăn lưu động tùy theo mục đích sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế nội thất văn phòng làm việc của mình trở nên đẹp mắt và chuyên nghiệp nhất nhé.

Lê Hằng

Các Tin Tức Liên Quan