Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtMột số lỗi cần tránh khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Một số lỗi cần tránh khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng gọn gàng không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu cho nhân viên làm việc mà nó còn thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của công ty bạn. Vì vậy, thiết kế nội thất văn phòng là việc vô cùng ý nghĩa và quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để không gian văn phòng đạt chuẩn thì bạn cần tránh những lỗi sau đây:

+ Phong cách thiết kế không phù hợp với không gian
Có không ít trường hợp doanh nghiệp mắc sai lầm là chọn phong cách thiết kế nội thất không phù hợp với không gian. Thông thường, tùy vào đặc điểm không gian văn phòng khác nhau mà bạn lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp. Theo đó, nếu không gian diện tích văn phòng hạn hẹp thì bạn nên chọn thiết kế theo phong cách đơn giản nhằm tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ngược lại, nếu có diện tích tương đối rộng thì bạn có thể thiết kế kiểu cầu kỳ nhằm thể hiện đẳng cấp của công ty bạn.


+ Không tạo điểm nhấn cho không gian
Khi thiết kế nội thất cho bất kỳ không gian nào cũng cần phải tạo điểm nhấn để tăng thêm tính hấp dẫn, thế nhưng cũng không ít trường hợp người thiết kế bỏ qua yếu tố này khiến nội thất văn phòng trở nên đơn điệu. Nếu mọi thứ trong phòng quá đồng bộ sẽ làm mọi thứ trở nên nhạt nhẽo, nhàm chán làm ảnh hưởng đến năng lượng làm việc của nhân viên.

Vì vậy, tạo điểm nhấn cũng là yếu tố quan trọng giúp không gian trở nên sinh động, thú vị. Bạn chỉ cần đặt một chậu cây xanh, hoặc vài vật dụng trang trí nhỏ khác cũng đủ làm cho không gian trở nên ấn tượng hơn.


+ Sử dụng quá nhiều hoặc quá ít chi tiết
Lỗi sử dụng quá nhiều hoặc quá ít chi tiết trong thiết kế nội thất văn phòng cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của không gian. Nếu bạn sử dụng quá ít chi tiết sẽ khiến không gian quá trống trãi, còn sử dụng quá nhiều thì văn phòng làm việc sẽ trở nên rối rắm, chật chội thêm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc cẩn thận trong việc lựa chọn các chi tiết cho không gian nhằm đảm bảo sự hài hòa, thoải mái nhưng vẫn mang đến sự tiện nghi cho nơi làm việc.

+ Không có sự kết nối, đồng bộ trong văn phòng
Nếu thiết kế nội thất văn phòng không có sự đồng bộ, kết nối và không đi theo một tổng thể nhất định tuy mang đến sự sinh động cho không gian, nhưng khi xét về tổng thể thì lại không đảm bảo được chủ đề chung khiến không gian làm việc trở nên lộn xộn, rối mắt. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn phòng cách thiết kế chung và có sự kết nối giữa các phòng ban nhằm mang đến sự chuyên nghiệp nhất.

Tránh phạm phải những sai lầm chúng tôi vừa chia sẻ trên khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc để tạo không gian thoải mái, dễ chịu và chuyên nghiệp nhất. Vì thế, tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn hãy lựa chọn phong cách thiết kế sao cho đẹp, ấn tượng cũng như thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp mình nhé.

Lê Hằng

Các Tin Tức Liên Quan