Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtMột số gợi ý thiết kế phòng khách nhà ống

Một số gợi ý thiết kế phòng khách nhà ống

Ngày nay, với diện tích khiêm tốn nhiều gia chủ thường chọn xây nhà theo kiểu nhà ống để tăng không gian sinh hoạt cho gia đình. Tuy nhiên, với diện tích hạn hẹp này bạn cần phải khéo léo trong việc thiết kế nội thất sao cho vừa đảm bảo thông thoáng vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài gợi ý thiết kế phòng khách nhà ống đẹp cho bạn tham khảo:

+ Thiết kế vách ngăn cầu thang bằng kính
Nhà ống diện tích nhỏ hẹp nên việc tận dụng chiều cao để tăng diện tích sinh hoạt là cách mà hầu hết các gia chủ đều áp dụng. Tuy nhiên, để cầu thang lên tầng không gây cản trở và chiếm nhiều diện tích thì bạn nên sử dụng vách ngăn bằng vật liệu kính trong suốt, như vậy sẽ tạo cảm giác thông thoáng, không gian cũng trở nên rộng mở hơn.

Có thể nói, vật liệu kính sẽ là giải pháp tối ưu cho những không gian nội thất nhỏ. Vì vậy, trong phòng khách nhà ống bạn có thể sử dụng kính để làm mặt bàn, cánh tủ trang trí,…sẽ tạo cảm giác nới rộng không gian hiệu quả.


+ Tăng ánh sáng cho phòng khách
Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian phòng khách nhà ống được sáng sủa, thông thoáng hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên hoặc sử dụng ánh sáng nhân tạo để mang lại ánh sáng tốt cho không gian này. Với việc bố trí đèn chiếu sáng phù hợp sẽ vừa giúp mang lại ánh sáng đủ vừa giúp tạo điểm nhấn cho phòng khách và không gian cũng trở nên sinh động hơn.

+ Lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất phù hợp
Với diện tích nhà ống nhỏ hẹp bạn cần phải cân nhắc lựa chọn đồ nội thất phù hợp để không làm cho không gian đã chật lại càng trở nên ngột ngạt thêm. Lưu ý, nhà ống thường có chiều ngang khiêm tốn nên bạn cần chú ý điểm này khi lựa chọn bàn ghế cho căn phòng.


Theo kinh nghiệm, đối với phòng khách nhà ống bạn nên chọn đồ nội thất nhỏ gọn, nên kê sát tường, nên tận dụng tối đa các khoảng trống để bố trí kệ, giá đỡ nhằm tăng khoảng trống sinh hoạt tối đa. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng đồng bộ theo một phong cách và vật liệu riêng cho phòng khách nhằm mang đến vẻ đẹp hài hòa, dễ chịu nhất.

+ Sử dụng màu sắc nhã nhặn
Đối với không gian diện tích chật hẹp bạn không nên sử dụng những gam màu nóng, đậm sẽ khiến cho căn phòng càng trở nên ngột ngạt, bí bách và tù túng hơn. Thay vào đó bạn nên sử dụng những gam màu sáng, nhẹ nhàng như: màu ghi, màu trắng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.


Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để thiết kế phòng khách nhà ống được hiệu quả và đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất nhé.

T.H

Các Tin Tức Liên Quan