Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtMẹo xử lý vết xước trên bàn ăn gỗ

Mẹo xử lý vết xước trên bàn ăn gỗ

Trong quá trình sử dụng bàn ăn gỗ, việc xuất hiện các vết xước trên mặt bàn là điều không thể tránh khỏi, ngay cả khi bạn đã giữ gìn rất cẩn thận. Trong trường hợp này, tùy vào tình trạng của vết xước mà chúng ta sẽ có cách khắc phục tương ứng. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản và hiệu quả nhất để làm mờ các vết xước này.1. Xử lý bằng bút xóa trầy xước trên gỗ

Bạn có thể tìm mua loại bút này tại các xưởng mộc hoặc các cửa hàng bán đồ gỗ nội thất, cửa hàng sơn và thực hiện xóa vết xước cho mặt bàn gỗ như sau:

*Lau sạch vị trí trầy xước: tại vị trí mặt bàn ăn gỗ bị trầy xước, bạn lấy khăn mềm ẩm lau cho sạch bụi bẩn.

*Thử màu bút: trước khi áp dụng bút xóa lên mặt bàn, hãy thử trước tại các góc khuất xem màu của bút có tiệp với màu của mặt bàn hay không? nếu màu của bút trùng với màu của mặt bàn gỗ, bạn có thể sử dụng nó để xử lý vết xước một cách hiệu quả.*Chà xát bút để màu thấm vào vết xước: dùng ngòi bút tì qua lại trên vết xước để màu bút thấm vào vết xước. Sau đó lấy giẻ sạch tẩm xăng để làm sạch các vệt màu thừa. Lưu ý là ở bước này bạn nên thao tác theo đường vân gỗ và dừng lại quan sát, nhận định khi nào thì màu trên vết xước đã đồng màu với màu của bàn ăn gỗ, nếu miết bút quá ít hoặc quá nhiều lần sẽ làm cho màu vết xước nhạt hơn hoặc đậm hơn so với màu của bàn.  

2. Xử lý bằng sơn PU


Trước tiên, hãy chọn màu sơn PU trùng màu với màu của mặt bàn gỗ. Tiếp đến, thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

*Chà nhám: dùng giấy nhám chà nhẵn vùng bị trầy xước.*Lau sạch vùng bị trầy xước: dùng giẻ sạch thấm với một ít dung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau sạch vùng trầy xước trên mặt bàn. Hãy đảm bảo là mọi vết bẩn, hạt bụi li ti đều được làm sạch hoàn toàn trước khi bạn áp dụng sơn PU. Tiếp đến, dùng một chiếc khăn mềm ẩm khác để lau lại thêm lần nữa nhằm loại bỏ dung dịch vệ sinh chuyên dụng trước đó. Sau bước này, đợi cho mặt bàn khô tự nhiên rồi mới thực hiện bước kế tiếp.

*Sơn PU: chúng ta dùng sơn PU quét phủ một lớp mỏng trên bề mặt. Lưu ý là chỉ nên quét một lớp mỏng, vừa phải. Nếu quá dày thì sẽ đậm hơn so với các vùng khác và trông không được tự nhiên.

Lưu ý: nếu không có sơn PU, bạn có thể sử dụng các chất bịt kín cho gỗ hoặc nhựa cánh kiến. Lý tưởng nhất là vật liệu cùng loại với lớp hoàn thiện của bề mặt bàn ăn gỗ.

Trên đây là 2 cách đơn giản để xử lý vết xước trên bề mặt bàn ăn gỗ. Hy vọng là những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn lựa chọn, tham khảo và cung cấp các mẫu bàn ăn gỗ đẹp, chất lượng và giá thành phải chăng, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT

Các Tin Tức Liên Quan