Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtMẹo thiết kết cầu thang đẹp cho nhà phố hiện đại

Mẹo thiết kết cầu thang đẹp cho nhà phố hiện đại

Nhà phố thường có diện tích khiêm tốn nên việc thiết kế nội thất bên trong nhà đòi hỏi gia chủ phải tính toán cẩn thận nhằm mang lại cảm giác rộng rãi, dễ chịu và vẻ đẹp hiện đại cho không gian sống. Với diện tích nhỏ hẹp các gia chủ thường tận dụng chiều cao để tăng thêm không gian sinh hoạt. Vì vậy, việc thiết kế cầu thang cho nhà phố sao cho đẹp và tiện dụng nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm. Thao khảo một vài mẹo dưới đây để có thêm kinh nhiệm nhé!

Một số nguyên tắc chung khi thiết kế cầu thang:
+ Cầu thang phải đảm bảo được tính an toàn cao khi lên xuống.

+ Chiều rộng của thân cầu thang từ 0,9-1,2m.

+ Độ dốc cầu thang thường quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang.

+ Chiều cao của lan can kích thước khoảng 85-90cm.

+ Chiếu nghỉ là khoảng nghỉ chân tạm thời khi lên xuống cầu thang, chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, và phải thuận tiện cho việc đi lại.Một số kiểu cầu thang phù hợp với nhà phố như:

+ Kiểu cầu thang thẳng
Loại này được thiết kế khá đơn giản, thường dùng cho các loại tầng thấp. Kiểu cầu thang này có hình dáng đơn giản, thanh mảnh sẽ giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho không gian nhà phố.

+ Cầu thang chữ L
Cầu thang kiểu này cũng khá đơn giản lại vừa giúp mang lại cảm giác chắc chắn cho không gian. Cầu thang được thiết kế sẽ gập 90 độ về một hướng để chuyển hướng đến điểm trên lầu.


+ Cầu thang đổi chiều 180 độ
Cầu thang này cũng tương tự như cầu thang kiểu L, nhưng khác ở chỗ là khi đến 1 mức độ cao nào đó thi nó sẽ gập 1 góc 180 độ ngược hướng đi lên. Ưu điểm của loại cầu thang này là giúp tiết kiệm được diện tích tốt hơn so với cầu thang thẳng, thích hợp thiết kế với phần góc nhà hoặc để ngăn cách giữa các khu vực.

+ Cầu thang xoắn ốc
Cầu thang xoắn ốc cũng đặc biệt thích hợp thiết kế cho nhà phố cho diện tích nhỏ giúp tiết kiệm không gian đáng kể, nhưng vẫn đảm bảo được vẻ thông thoáng và giá trị thẩm mỹ cho cho toàn bộ ngôi nhà.


Cầu thang là điểm liên kết giữa các tầng trong nhà nên tính an toàn và thẩm mỹ, tiện ích phải được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt đối với nhà có diện tích nhỏ như nhà phố thì bạn cần phải tính toán cẩn thận để tạo được không gian hoàn hảo nhất. Hy vọng với những gợi ý chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của mình nhé.

T.H

Các Tin Tức Liên Quan