Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtMẹo nhỏ giúp trần nhà cao hơn

Mẹo nhỏ giúp trần nhà cao hơn

Nhà có phần trần thấp khiến cho không gian nội thất trở nên chật hẹp, tù túng và kém hấp dẫn hơn. Khi không thể cơi nới bằng cách sửa chữa, tác động vào mặt hạ tầng thì hãy áp dụng các mẹo nhỏ trong trang trí, thiết kế nội thất dưới đây để giúp cho trần nhà trông cao hơn nhé!

Màu sắc của trần nhà


Chỉ cần thay đổi màu sắc của trần nhà là chúng ta gần như thay đổi được diện mạo cho toàn bộ không gian, trong trường hợp này gam màu trắng được coi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu không thích sơn màu trắng mà muốn lựa chọn một màu sơn khác thì lời khuyên là nên chọn gam màu pastel. Đối với trần nhà thì cần phải sử dụng màu nào có phần nhẹ nhàng hơn các bức tường xung quanh, như vậy mới tạo cảm giác trần nhà cao hơn.

TườngMuốn tạo cảm giác trần nhà cao hơn không có nghĩa là lúc nào chúng ta cũng chăm chăm vào phần trần. Trang trí tường đúng cách cũng có thể đem lại hiệu quả cho bạn. Những được kẻ dọc được coi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để tạo ảo giác về chiều cao. Bạn cũng có thể sơn tường hoặc sử dụng giấy dán tường để tạo được hiệu ứng này, đây là một cách làm trần cao hơn mà hiện nay được khá nhiều người áp dụng. 

Rèm cửa

Bạn đừng bao giờ bỏ qua chiếc rèm cửa nếu muốn tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Hãy sử dụng chiếc rèm có chiều dài kéo đến tận sàn nhà, như vậy thì trông bức tường sẽ dài hơn và trần cũng có cảm giác cao hơn. 

Đồ đạcViệc sử dụng những món nội thất quá cao trong một ngôi nhà thấp sẽ khiến cho phần trần bị “chìm” xuống ngay. Lúc này, trần nhà vốn đã thấp nay trông còn thấp hơn rất nhiều. Thay vì vậy,  hãy lựa chọn các món đồ nội thất thấp để có thể đặt sát hơn với sàn, giúp tăng không gian tính từ nội thất lên đến trần. Điều này sẽ hỗ trợ khuếch đại ảo giác về trần nhà cao ráo. Chắc chắn bước vào không gian này bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên cho mà xem. 

Ánh sáng

Nên sử dụng cửa sổ bằng chất liệu kính, khi đó bạn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên vào căn phòng, đồng thời cũng có thể sử dụng đèn để gắn trên trần nhà. 

Tranh ảnh

Đối với các tác phẩm tranh ảnh thì tốt hơn hết bạn nên treo cao hơn một chút so với bình thường, điều này sẽ làm tăng thêm cảm giác thông thoáng cho không gian.
 
Gương

Việc sử dụng chiếc gương lớn để treo lên tường cũng là một ý tưởng tuyệt vời để gia tăng độ cao cho trần nhà, đây cũng là một cách sắp xếp cực kỳ đơn  giản nhưng lại có khả năng giúp căn phòng trở nên rộng lớn và cao hơn rất nhiều so với diện tích và chiều cao thực.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan