Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtMẹo hay làm sạch bàn ăn gỗ hiệu quả

Mẹo hay làm sạch bàn ăn gỗ hiệu quả

Việc làm sạch bàn ăn gỗ sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều nhờ những mẹo nhỏ dưới đây.

1. Làm sáng lớp vec-ni trên mặt bàn

Bàn ăn gỗ dù đã được đánh véc ni nhưng nếu không được lau chùi thường xuyên thì sẽ mất đi vẻ sáng bóng. Để lấy lại vẻ sáng bóng thì bạn chỉ cần dùng một ít sữa lau trên lớp véc ni, sau đó để vậy cho khô rồi dùng bàn chải nhúng nước lã rửa sạch. Sau các bước này, mặt bàn sẽ cứng và bóng láng lên rất nhiều.

Một mẹo khác cũng rất thông dụng là dùng bia. Bạn lấy một tấm vải mềm thấm bia hoặc dầu paraffine chà lên mặt gỗ, sẽ giúp xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu sử dụng dầu paraffine thì cần lưu ý là ngay khi dầu vừa khô thì phải chùi lại bằng dầu thông với vải thường, sẽ giúp đạt được độ sáng như mong muốn.2. Vệ sinh bàn ăn gỗ không đánh véc ni


Nếu bàn ăn gỗ nhà bạn không đánh bóng bằng véc ni thì có thể làm sạch và đánh bóng bằng cách lấy một tấm vải mềm thấm bia rồi lau thật kỹ.

Với các vết dơ bám trên bề mặt gỗ thì hãy làm sạch bằng dung dịch tạo theo công thức: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước. Quét dung dịch tọa được lên mặt bàn gỗ, bạn có thể sử dụng một cái chổi bằng be dừa vừa vặn với tay cầm. Để như vậy một lúc để dung dịch thấm sâu vào trong gỗ, sau đó rửa lại một lượt bằng nước lã rồi lau khô ngay.
Một cách khác nữa là pha giấm với nước theo tỉ lệ ¼ giấm và ¾ nước rồi thấm vào vải mềm và chấm lên vị trí cần làm sạch. Dung dịch này sẽ giúp làm sạch các vết bẩn lâu ngày cực kỳ hiệu quả. Tiếp đến, sử dụng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc là trà xanh pha đặc để lau chùi thêm vài lần, đảm bảo bàn ăn sẽ sạch sẽ và sáng bóng lên trông thấy.

3. Tẩy những vết ố do ruồi làm bẩn

Bàn ăn gỗ lâu ngày thường sẽ xuất hiện các vết ố do côn trùng. Để làm sạch thì bạn chỉ cần trộn bột gạo hoặc là bột mì với dầu ăn cho thật đều, đặc quánh. Sau đó dùng hỗn hợp đã trộn được thoa lên chỗ bẩn rồi chùi lại bằng nước sạch.

Ngoài ra, bàn ăn gỗ cũng sẽ có khả năng xuất hiện các vết bẩn do vô ý gây ra như: nước ngọt, đồ ăn... để làm sạch, hãy trộn vào giọt dầu ăn vào sáp ong trắng rồi đem chưng cách thủy cho tới khi sáp nóng chảy hòa quyện vào dầu thì dùng hỗ hợp này chà mạnh lên vết bẩn, chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn rất hài lòng.4. Lưu ý về cách bảo quản bàn ăn gỗ


+Tiến hành lau chùi thường xuyên.

+Chỉ vệ sinh bàn ăn gỗ bằng giẻ lau mềm, không dùng vải cứng hoặc các vật cứng vì sẽ để lại vết xước.

+Định kỳ hàng tháng bạn sử dụng chất làm sạch gỗ loại dung dịch để xịt lên mặt bàn. Chủ động đánh bóng trước khi bàn ăn xuất hiện các vết ố bẩn chính là cách tốt nhất để bảo quản hiệu quả.

+Không dùng nước để lau bàn ăn gỗ vì khả năng chịu nước của nó không cao. Nếu dùng thì phải lau khô ngay sau đó.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan