Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtMẹo hay giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Mẹo hay giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Với những mẹo nhỏ dưới đây thì không gian sống vốn dĩ nhỏ hẹp của bạn sẽ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều.

1. Treo một chiếc gương kín cả mảng tường

Tác dụng của gương là phản chiếu ánh sáng và hình ảnh, từ đó mang lại cảm giác như không gian được nhân đôi. Lợi dụng tính năng này, bạn chỉ cần đặt một tấm gương khổ lớn trên sàn hoặc là gắn trực tiếp vào một mảng tường rộng, lúc này, bạn sẽ thấy không gian nhỏ của mình trở nên như rộng rãi hơn rất nhiều.2. Kê chiếc giường lớn nhất có thể đưa vừa qua cửa


Phòng ngủ là không gian dành cho việc nghỉ ngơi, do đó với một không gian nhỏ thì hãy tự hỏi mình, bạn có thực sự cần một chiếc bàn, tivi hay là bàn trang điểm trong không gian đó hay không? có lẽ là không. Tốt nhất là hãy ưu tiên cho chi tiết quan trọng nhất của không gian này, đó chính là giường ngủ. Sau khi bố trí giường ngủ, nếu còn thừa không gian thì lúc này mới cân nhắc tới việc đặt thêm một chiếc đèn ngủ, giá sách hay bàn phấn... ngoài ra khi kê giường, để tăng diện tích mặt sàn thoáng đãng thì hãy kê giường sát tường.

3. Kê đồ sát tường hoặc làm đồ âm tường

Việc tạo các khoảng không xung quanh đồ đạc sẽ rất thích hợp nếu căn hộ bạn sở hữu có diện tích rộng rãi, điều này sẽ giúp cho việc lưu thông trong nhà trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Tuy nhiên nếu nhà nhỏ, tốt nhất là nên tận dụng các góc, kê đồ sát tường và đặt đóng tủ âm tường để không gian trở nên rộng rãi hơn.

4. Chọn tấm thảm khổ rộngSàn nhà chính là một trong những yếu tố thu hút sự chú ý đầu tiên của bất cứ ai khi bước chân vào một không gian nào đó, đặc biệt là phòng khách. Nếu muốn căn phòng nhỏ của bạn trở nên rộng rãi hơn, cách đơn giản là chỉ cần trải một tấm thảm lớn nhất, vừa với mặt sàn để tạo cảm giác chiếc thảm là sàn họa tiết có viền gỗ bao quanh. Cách lựa chọn chuẩn xác nhất là đo khu vực sàn trống và mua một chiếc thảm nhỏ hơn 5-7 cm mỗi bề, và bạn nên chọn loại có họa tiết lớn.

5. Trang trí nhà bằng tranh ảnh kích cỡ lớn

Khi nhìn vào căn phòng này thì điều đầu tiên mà bạn ấn tượng là gì? Có lẽ đó không phải là kích thước nhỏ hẹp, mà chính là bức tranh khổ lớn, chính nó đã khiến cho không gian chật chội trở nên thu hút, cao thoáng hơn, đánh lạc hướng người nhìn, làm họ quên đi sự chật chội vốn có của căn phòng.

6. Kê một chiếc sofa góc trong phòng khách


Với những phòng khách nhỏ thì lời khuyên thường thấy nhất đó chính là sử dụng những bộ sofa đơn, đủ chỗ ngồi cho khoảng từ 2 – 3 người. Tuy nhiên trường hợp bạn thường xuyên có nhu cầu ngồi tại đây với gia đình và bạn bè thì nên chọn một chiếc sofa góc rộng rãi, có đủ chỗ cho tất cả mọi người, như những gì mà bạn đang thấy trong hình minh họa trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bàn trà bằng kiểu ghế bọc đệm có thể tận dụng làm bàn.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan