Mau cua go cam xe

Trong số các loại cửa gỗ tự nhiên thì cửa gỗ căm xe luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng, không chỉ bởi màu sắc đẹp mắt, độ bền cao, mà còn có khá nhiều mẫu mã để lựa chọn cho phù hợp với phong cách của công trình nhất. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tham khảo qua một số mau cua go cam xe phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian kiến trúc của mình.

1. Cửa gỗ căm xe cánh mở truyền thống


Mẫu cửa này rất quen thuộc với hầu hết mọi gia đình, có cấu tạo một cánh cố định vào tường bởi bản lề. Mẫu cửa này phù hợp cho những ngôi nhà có mặt tiền nhỏ, hoặc là sử dụng để làm cửa thông phòng, cửa nhà tắm, nhà vệ sinh vì tạo diện tích ra vào khá hạn chế.


 
2. Cửa gỗ căm xe cánh xoay

Thiết kế này sử dụng cơ cấu tay đòn chuyển động, cửa khi đóng mở không theo dạng lùa ra/vào, thay vào đó sẽ chuyển động theo dạng xoay. Kiểu cửa này cũng chỉ bao gồm một cánh nhưng ưu điểm của nó so với loại một cánh truyền thống chính là có thể điều chỉnh hướng mở phù hợp với hướng đi của người dùng, mang lại phong cách độc đáo, hiện đại hơn cho ngôi nhà và dù được áp dụng cho cửa thông phòng hay cửa mặt tiền thì cũng đều mang lại vẻ sang trọng, phù hợp với mọi kích thước, dù là lớn hay nhỏ.3. Cửa gỗ căm xe cánh trượt

Kiểu cửa này rất phổ biến ở Nhật, tuy nhiên tại Việt Nam, kiểu thiết kế này thường chỉ thấy áp dụng với các loại cửa nhôm kính, ít thấy áp dụng cho cửa gỗ. Sử dụng kiểu cửa gỗ căm xe theo dạng này sẽ giúp mang lại cho ngôi nhà bạn một phong cách rất gần gũi với xứ sở hoa Anh Đào. Cửa có thể trượt qua trái hoặc qua phải, tùy thuộc nhu cầu của người dùng cũng như đặc điểm của ngôi nhà. Ưu điểm nổi bật của mẫu cửa này là giúp tiết kiệm diện tích tối đa vì không mở lùa ra để chiếm diện tích bên trong hay bên ngoài. Chính vì thế nên đây là sự lựa chọn rất phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ và càng phù hợp hơn để làm cửa thông phòng, giúp cho ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn.4. Ưu điểm của cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe có tính chất là rất cứng, đảm bảo độ bền cao trong suốt quá trình sử dụng, màu sắc đẹp và rất ít khi bị cong vênh, co ngót bởi tỉ lệ nước trong gỗ căm xe là rất thấp, đặc biệt là không bị mối mọt tấn công. Với trọng lượng riêng nặng hơn nhiều so với các loại cửa khác nên cửa gỗ căm xe khi được thiết kế với kích thước vừa phải sẽ cho cảm giác rất chắc, đầm tay khi đóng mở. Ngoài ra khác với các loại gỗ hoặc vật liệu làm cửa khác, cửa gỗ căm xe sử dụng càng lâu sẽ càng cho màu sắc đẹp mắt, dễ dàng phối hợp với màu sắc của các món nội thất khác trong phòng.

Hy vọng là với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu hơn về ưu điểm của cửa gỗ căm xe và chọn được mẫu cửa phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu sử dụng của mình.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan