Thiết kế nội thấtDịch VụLưu ý phong thủy khi thiết kế cửa nhà

Lưu ý phong thủy khi thiết kế cửa nhà

Trong phong thủy, cửa ra vào chính là nơi dẫn khí từ bên ngoài vào trong nhà nên có ảnh hưởng nhất định đến vận khí chung của toàn bộ ngôi nhà. Với vai trò quan trọng như vậy nên khi thiết kế của nhà, chúng ta cần có một vài lưu ý để không dẫn khí xấu vào nhà, không để lọt mất vượng khí...

1. Kích thước của cửa

Cửa quá nhỏ sẽ không đủ để chỗ để khí tốt đi vào nhà, nhưng cửa quá rộng thì rất dễ gây tản khí, không cát lợi. Kích thước của cửa ra vào tốt nhất nên có sự tương xứng với ngôi nhà. Nhà nhỏ thì không nên lắp cửa to vì sẽ không giữ được tiền tài, nhà to không nên lắp cửa quá nhỏ vì sẽ không dẫn đủ khí tốt cho toàn gia.

Cửa không nên đối diện với cầu thang hoặc cầu thang máy vì sẽ bị lọt tài, hao tốn tiền của. Trường hợp cửa ra vào đối diện với cầu thang thì năng lượng sẽ đi vào nhà một cách đột ngột, gây rối loạn khí, tàu vận sẽ sa sút. Để hóa giải, gia chủ có thể đặt ở giữa cửa và cầu thang một tấm bình phong. Một cách khác là đặt chậu cây có lá rộng thật lớn trước cửa.2. Cửa của hai nhà không được đối nhau

2 căn nhà tạo cửa ra vào đối diện nhau là trường hợp rất thường gặp ở các căn nhà phố, chung cư. Sự xung đối này sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào nhà kia, một trong 2 nhà sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Để hóa giải thì chúng ta cần dùng gương bát quái  và chuông gió treo ở cửa, hoặc đặt một cặp kỳ lân ở cửa bị xung chiếu để tạo thành hành lang hòa hoãn dòng khí. Bạn cũng có thể sử dụng gương để phản xạ lại luồng khí bay tới. Nhưng cần nhớ là việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận vì gương cũng có thể đẩy cát khí ra ngoài.

3. Cửa lớn không được đối nhau với cửa sổ

Vì cửa lớn là nơi dẫn dòng khí vào nhà, nếu đối diện với cửa sổ thì khí sẽ thoát ra ngoài mất, gia vận của gia chủ vì thế bị ảnh hưởng, dễ lâm vào phá sản, lọt tiền tài. Để hóa giải, nên lắp thêm các cửa phụ ở giữa cửa chính và cửa sổ. Một cách khác nữa là đặt đồng tiền Khai quang Ngũ đế dưới thảm chùi chân trước cửa chính.

4. Cửa đi của các phòng không được đối nhauNếu trong nhà có nhiều phòng thì không được để các cửa đối diện với nhau vì cửa thông nhau sẽ làm cho dòng khí trong nhà không được hài hòa. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu ngôi nhà của bạn phạm phải lỗi này thì trong gia đình sẽ rất dễ xảy ra cãi vã, xung đột. Trường hợp không thể tái bố trí thì có thể sử dụng bình phong hoặc rèm cửa để hóa giải.

Một kiêng kỵ nữa chính là mở cửa chính ra mà nhìn thấy ngay nhà bếp. Nếu phạm phải lỗi này thì tiền của sẽ bị tiêu tán. Chính vì vậy, để tránh bị thất thoát tiền bạc thì không nên đặt bếp đối diện với cửa chính của bất kỳ căn phòng nào.

Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Đừng quên truy cập thietkenoithatxinh.net thường xuyên để được cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác.

Đào Thơ


Các Tin Tức Liên Quan