Thiết kế nội thấtThiết Kế Sân VườnLưu ý khi thiết kế vườn trên ban công

Lưu ý khi thiết kế vườn trên ban công

Không phải ai cũng có đủ dũng khí để quyết định thiết kế vườn trên ban công. Nhưng khi đã chọn điều này bạn cần phải có sự đầu tư kỹ càng để có được một khu vườn đẹp và đúng nghĩa nhất. Chúng tôi có một vài lời khuyên với bạn khi thiết kế sân vườn trên ban công.Nếu như bạn ở chung cư thì tốt nhất hãy tìm hiểu thật kỹ về những quy định quản lý của tòa nhà có cho phép cải tạo khu vực ban công hay và nếu được thì đến mức nào, có thể xây thêm hạng mục nào không… Tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và không làm hỏng kế hoạch thiết kế sân vườn của mình.

Những vật dụng mà bạn định sử dụng  là gì, bao nhiêu, trọng lượng của chúng ra sao… hãy tính toán thật kỹ để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và không làm ảnh hưởng đến tải trọng của ban công.Khi bạn thiết kế vườn thì nên tính toán đến việc sẽ có những cơn mưa to sẽ tác động đến ban công của bạn. Đảm bảo hệ thống thoát nước tốt nhất để tránh hiện tượng ngập và nước tràn hoặc thấm xuống nhà.

Cây trồng trên ban công cần phải có ánh sáng vừa đủ, không quá nhiều cũng không bị hạn chế để cây có thể phát triển tốt nhất. Đồng thời xác định luôn loại cây mà bạn định trồng là gì, cây thân trụ hay dạng dây leo để có cách thiết kế giàn leo tốt và phù hợp.


Những món đồ ngoại thất như bàn, ghế sử dụng trên ban công cần phải có khả năng chống thấm tốt, chịu được tác động từ môi trường bên ngoài.

Một nguyên tắc mà bạn không thể quên đó là hãy tạo một góc xanh thật đẹp và hài hòa để khi nhìn từ trong ra và từ ngoài vào bạn cảm thấy thích và hài lòng về chúng.

Website http://www.thietkesanvuon.net.vn

T.T

Các Tin Tức Liên Quan