Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtLưu ý khi thiết kế phòng khách

Lưu ý khi thiết kế phòng khách

Phòng khách là nơi mọi người trong gia đình xum họp bên nhau để trò chuyện và vui đùa sau một ngày dài làm việc. Do đó khâu thiết kế nội thất phòng khách cần lưu ý đến cách bố trí cho hợp lý và nhất là phải phù hợp phong thủy để mang lại dương khí cho ngôi nhà.


- Cách bố trí: Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên phải duy trì sự ổn định vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức không có góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang đi xuyên qua phòng khách. Nếu căn phòng không được vuông vắn bạn hãy đặt chậu cây ở góc nhọn để khí không bị ứu đọng dồn nén vào một chỗ.


- Ánh sáng: là một phần không thể thiếu được của một ngôi nhà. Và so với các phòng khác thì phòng khách phải được tiếp nhận nhiều ánh sáng hơn, không được để chúng bị u tối hay thiếu ánh nắng mặt trời. Khi thiet kế noi that cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa để sử dụng được ánh sáng tự nhiên. Hiện nhiều gia đình thường không xây tường bao mà dùng vách kính rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn ở bên ngoài, vừa hấp thụ được tối đa ánh sáng thiên nhiên vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh của cảnh bên ngoài.

- Thiết kế trần: để trần phòng khách hợp phong thủy thì nên chọn loại trần được ốp thạch cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh, cách bố trí này cũng rất thuận lợi cho việc bố trí các loại đèn âm trần rất đẹp, ngoài ra việc tạo mảng cao thấp như vậy cũng tạo ra hình ảnh ẩn dụ như một cái ao trên trần nhà. Theo phong thủy đây là kiểu trần thiên chì tức là ao trời nếu được gắn thêm đèn chum thủy tinh phalê có màu vàng sẽ có thêm tác dụng rồng điểm nhãn cho vận khí ngôi nhà rất tốt cho gia chủ.


- Màu sắc của phòng khách: mang ý nghĩa chủ đạo có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc trong ngôi nhà, khi chọn màu sàn và màu sơn tường cần lưu ý sàn nhà nên có màu đậm nhất kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu dịu nhẹ với ý nghĩa trời nhẹ đất nặng. Mặt khác trần nhà có ánh sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi thoáng mát khi vào phòng, màu sơn tường nên chọn màu xanh nhạt đối với tranh hồng phấn sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.
 

Các Tin Tức Liên Quan