Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtLưu ý khi thiết kế nội thất nhà tắm

Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà tắm

Trong ngôi nhà thì nhà tắm là một phần quan trọng và không thể thiếu, thiết kế nội thất nhà tắm không chỉ là nơi để chúng ta gột rửa bụi bẩn mà còn là nơi để thư giãn. Một chiếc bồn tắm nhỏ để ngâm mình cũng sẽ giúp bạn xua tan những căng thẳng hằng ngày. Nhưng khi thiết kế nhà tắm cũng cần lưu ý đến một vài yếu tố nếu như không muốn gặp rắc rối trong lúc tắm.

Đặt lệch hệ thống ống nước

Lỗi này phổ biến nhất trong thiết kế phòng tắm. Đó chính là tình trạng rò rỉ nước từ trong đường ống, gây ẩm mốc dễ dẫn đến nứt, bong tróc tường.


Lát gạch trơn


Nên lát gạch phòng tắm có độ nhám. Tránh các loại gạch men bóng có độ thẩm mỹ cao, phù hợp những nơi khô ráo, nhưng nhược điểm là dễ bị trầy xước và có độ trơn trượt cao, gây nguy hiểm cho người già và trẻ em. Trong phòng tắm chúng ta nên lát loại gạch cần có độ nhám để dễ làm vệ sinh.

Thông gió không đúng

Cửa sổ trong phòng tắm giúp không khí trong phòng khô ráo hơn. Khi phòng tắm không có không khí lưu thông đầy đủ, dễ dẫn đến tình trạng ngưng tụ khí và gây nấm mốc cho nhà tắm. Để đảm bảo độ ẩm hợp lý nhất, bạn nên đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho không gian phòng tắm và hệ thống thông gió chuẩn. Cửa sổ trong phòng tắm luôn phải được mở để không khí khô ráo hơn.


Đèn chiếu sáng không đủ

Sử dụng đèn chiếu sáng tự nhiên là điều rất cần thiết cho việc thiết kế phòng tắm đẹp. Ánh sáng trong nhà tắm không cần nhiều nhưng cũng không nên quá tối.

Đặt nhà vệ sinh sai vị trí

Tránh đặt nhà vệ sinh ngay cạnh bên cửa và khu vực quanh tủ quần áo. Địa điểm đặt nhà vệ sinh tốt nhất nên ở chỗ khuất, luôn duy trì sạch sẽ vệ sinh và không khí lưu thông.


Không có cửa lưu thông

Buồng tắm nhất thiết phải có cửa sổ để tán khí. Nếu không gian của bạn không đủ để thiết kế cánh cửa đẩy thì hãy tạo loại cánh cửa trượt hoặc cửa mở ra phía ngoài, để không gian không bị cản trở.

T.T

Các Tin Tức Liên Quan