Thiết kế nội thấtThiết Kế Sân VườnLưu ý để trồng cây hợp phong thủy

Lưu ý để trồng cây hợp phong thủy

Khi bạn muốn thiết kế sân vườn hợp phong thủy thì nên lưu ý đến việc trồng cây xanh để mang lại không khí trong lành và những vượng khí cho gia đình của mình. Việc trồng cây hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho mọi người trong gia đình.

1. Chọn cây trồng

Sự vươn cao của các loại cây như tre, trúc, cau… sẽ là yếu tố rất tốt biểu trưng cho sự lớn mạnh của bạn, nên chọn những cây thân thẳng và dễ chăm sóc.


Khi cây sinh trưởng mà cành lá hướng về ngôi nhà và các phòng thì sẽ rất có lợi cho bạn, còn nếu ngược lại thì sẽ không tốt, do đó bạn nên chú ý đến hướng trồng cây để cải thiện được điều này.

Bạn nên trồng cây to ở hướng Tây Bắc để cản những luồng khí không tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Khi bạn trồng cây trong vườn mà thấy chúng tươi tốt thì đó là điềm lành chứng tỏ đất đai màu mỡ, còn nếu ngược lại thì nên chú ý trong việc cải tạo lại môi trường đất để có được không gian xanh tươi.

2. Hướng trồng cây

Theo thuật phong thủy khi trồng cây trong vườn nên chú ý đến hướng trồng bởi nó có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tài lộc của ngôi nhà. Nên trồng ở hướng cát tránh các hướng hung và tùy thuộc vào từng loại cây mà chọn vị trí và hướng trồng khác nhau. Chẳng hạn như hoa sứ, hoa đại không nên trồng trong nhà mà chỉ trồng ở chùa, đền miếu. Một số loài cây vận cát như đào, liễu, cau, chuối…


Tùy thuộc vào hướng nhà của bạn mà trồng cây phù hợp như nhà mở hướng Tây hoặc Tây Bắc với đặc trưng là nắng rọi nhiều thì nên trồng những loại có khả năng chịu nắng tốt như hoa mai, đào, thiên thanh… Còn nhà hướng Bắc và Đông Bác thì những loài cây như cau, dừa, bàng sẽ rất phù hợp.

3. Lưu ý

Khi trồng cây bạn không nên bỏ bê cây để chúng bị héo úa, vàng và chết nhất là ở vị trí cửa sổ và cửa ra vào.

Không nên trồng cây to trước nhà vì như vậy cây sẽ tích tụ nhiều âm khí và đi vào nhà.

Không trồng những cây có hình dáng không đẹp trước nhà.

Tags: http://www.thietkesanvuon.net.vn


T.T

Các Tin Tức Liên Quan