Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtLưu ý chọn đèn phòng ngủ

Lưu ý chọn đèn phòng ngủ

Sở hữu một chiếc đèn ngủ đẹp, thiết kế trang nhã và ánh sáng vừa vặn sẽ giúp cho không gian nghỉ ngơi của bạn trở nên sang trọng, tinh tế và lãng mạn, dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này không dễ, thực tế có không ít người mắc sai lầm dẫn đến nhiều phiền phức về sau.1. Sai lầm khi chọn màu đèn khiến bạn mất ngủ

+ Chọn màu sắc ánh sáng của đèn không phù hợp có thể là nguyên nhân khiến bạn bị mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ. 

+ Ánh sáng đèn ngủ có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, cam mờ, trắng, xanh,…..Có thể chọn màu sắc ánh sáng không túi khí chèn hàng quá mạnh, chỉ vừa đủ sáng, nhưng không phải loại nào cũng đảm bảo thực sự tốt cho giấc ngủ. 

+ Một số loại ánh sáng loại đèn có ánh sáng xanh hoặc trắng dù yếu, nhỏ nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân gây ức chế tiết hormon, dẫn đến tình trạng buồn ngủ hay kéo dài tình trạng khó ngủ đối với một số người. 2. Nên chọn đèn ngủ màu gì?

Về lý thuyết, tắt đèn và các ánh sáng khi đi ngủ là tốt nhất. Tuy nhiên, với trẻ em hay người già thì việc tắt đèn chưa hẳn là đã tốt. Nó có thể làm cho trẻ sợ, khó đi vào giấc ngủ, khi chợt tỉnh giấc sẽ dễ bị quấy khóc, khó ngủ lại được. 

Đối với người già, việc tắt đèn sẽ gây khó khăn khi đi lại, di chuyển. Đôi khi, với một chút ánh sáng nhẹ có thể giúp mọi người dễ đi vào giấc ngủ hơn. Vậy nên, trong trường hợp này bạn nên chọn những loại đèn như sau:

+ Không nên sử dụng ánh sáng màu trắng, xanh dù nhẹ.

+ Nên chọn ánh sáng đèn màu vàng nhạt hay màu cam. 

+ Khi sử dụng đèn ngủ, công suất và hiệu điện phải giảm nhẹ đi, được lồng hay chụp đèn ở bên ngoài bao quanh để tạo ánh sáng mờ, nhẹ nhàng, mang lại không gian ấm áp, lãng mạn, dễ đi vào giấc ngủ. 

3. Lưu ý khi lựa chọn đèn ngủ

Như đã nói ở trên, khi chọn đèn ngủ bạn nên chọn loại có màu ánh sáng vàng nhạt, cam nhẹ để dễ đưa mọi người vào giấc ngủ hơn. Tránh sử dụng các loại đèn với ánh sáng màu trắng, xanh, xanh lá, đỏ…Ưu tiên các mẫu đèn có khả năng điều chỉnh được độ sáng, tránh sử dụng loại đèn chỉ chỉnh được 1 đến 2 mức sáng mà thôi. Việc chọn đèn có công tác điều chỉnh ánh sáng dạng vặn sẽ giúp bạn chỉnh được mức sáng vừa ý. Lúc nào ngủ thì chỉnh mức nhẹ, còn một số thời điểm như đi vệ sinh, đi uống nước…thì có thể tăng mức sáng lên. Và khi đèn ngủ đã có công tác điều chỉnh ánh sáng rồi thì việc tiếp theo mà bạn nên nhớ là chọn đèn có công suất thấp. Như vậy bạn sẽ vừa tiết kiệm được điện, vừa đảm bảo được lượng ánh sáng của đèn vừa đủ, không quá chói như các loại đèn chiếu sáng thông thường. 

Bạn nên ưu tiên những loại đèn có chụp, như vậy nó sẽ tăng lên tính thẩm mỹ của đèn, có công dụng làm giảm đi một phần ánh sáng gây chói mắt, tránh tình trạng ánh sáng chiếu toàn bộ căn phòng gây nên tình trạng khó ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những loại đèn có phần đến, thân chắc chắn, được làm từ các chất liệu như gỗ hay kim loại. Đối với phần thân cũng phải đảm bảo được làm từ chất liệu cứng như khung kim loại, khung sắt…để đảm bảo an toàn. 

Một vài gợi ý trên đây hi vọng bạn biết được lựa chọn đèn ngủ như thế nào, những sai lầm gì mà bạn cần tránh để đảm bảo an toàn và giúp mọi người đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Còn muốn sở hữu mẫu đèn ngủ đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng, đừng ngần ngại gì mà hãy đến với cửa hàng của chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé!

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan