Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtLưu ý ánh sáng trong thiết kế nội thất

Lưu ý ánh sáng trong thiết kế nội thất

Trong một ngôi nhà thì yếu tố ánh sáng có vai trò rất quan trọng, nó là thành phần không thể thiếu để mang lại không gian sống thoải mái, tươi sáng cho ngôi nhà. Khi thiết kế nội thất bạn nên chú ý đến ánh sáng của toàn bộ không gian trong ngôi nhà.

Ánh sáng gồm có 2 nguồn là tự nhiên và nhân tạo, chắc hẳn bạn đã biết về ánh sáng tự nhiên, hôm nay chúng tôi chỉ bàn đến 3 nguồn ánh sáng nhân tạo chủ yếu trong thiết kế nội thất.


Đầu tiên là nguồn ánh sáng chung. Ánh sáng chung là loại được sử dụng mà có thể chiếu sáng đều, toàn bộ một không gian nào đó. Hoặc bạn có thể gọi đó với ánh sáng chính. Đèn chính hay đèn trang trí thường được đặt ở giữa trần nhà, đèn phải có công suất đủ để thắp sáng một căn phòng đều. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số đèn tại chỗ để thêm vào trang trí thẩm mỹ.

Thứ hai tạo ra ánh sáng dấu. Nguồn ánh sáng tạo ra hiệu ứng bóng trên các bức tường của căn phòng hoặc loại ánh sáng được khuếch tán qua một môi trường khác như rèm, tường... Loại ánh sáng này được phản chiếu qua một hay nhiều bề mặt nên cường độ chiếu sáng yếu, dịu nhẹ. . . Nhìn chung, nguồn ánh sáng này chủ yếu dùng để làm điểm nhấn cho bức tường hay nó thường được dùng để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng về đêm cho không gian nội thất nhà bạn. Nếu bạn có một bộ sưu tập các bức tranh, bạn có thể sử dụng bố trí ánh sáng với các loại dấu ánh sáng để thêm vẻ đẹp cho bức tranh của bạn. 


Cuối cùng, đó là nguồn sáng thực hiện nhiệm vụ. Nó được bố trí để thực hiện chiếu sáng cho một đối tượng cụ thể. Ví dụ như bàn ăn, bàn vi tính, kệ sách....và các loại ánh sáng này chỉ dùng trong một không gian giới hạn nhất định.

Ba loại bố trí ánh sáng thực sự có thể sử dụng vào ban đêm hoặc khi trời tối. Trong khi đó, ban ngày bạn có thể sử dụng ánh sáng mặt trời để chiếu sáng trong nhà. Chúng thân thiện hơn với môi trường, ánh nắng mặt trời là rất tốt để giữ cho độ ẩm của phòng.  

T.T

Các Tin Tức Liên Quan