Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtLời khuyên hữu ích cho ngôi nhà có trần cao

Lời khuyên hữu ích cho ngôi nhà có trần cao

Trần nhà quá cao sẽ khiến cho không gian nội thất có cảm giác như bị thu hẹp về mặt chiều ngang, sự hài hòa và tính cân đối cũng không được đảm bảo. Vậy, cần khắc phục như thế nào cho một ngôi nhà có trần quá cao? Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Quy tắc cân bằng

Quy tắc này được áp dụng khá phổ biến trong nghệ thuật nhiếp ảnh. Lúc này chúng ta chia bức tường thành ba phần bằng nhau để đảm bảo hơn tính cân đối, hài hòa trong kết nối giữa tường với trần. Trong đó, khoảng cách liền kề với sàn nhà có thể ốp gỗ hoặc bố trí nội thất, sắp đặt vách ngăn. Tiếp đến, khoảng cách giữa có thể tạo ấn tượng bằng cách treo gương, đồng hồ hoặc tranh có kích thước lớn. Khoảng tường trên cùng nên được decor ánh sáng, gác xép, cửa kính...Bạn cũng có thể áp dụng quy tắc này để chia bức tường thành 3 phần bằng nhau theo chiều đứng, sau đó tập trung trang trí cho khoảng giữa.Nếu muốn thực hiện ý tưởng này thì bạn chỉ nên áp dụng cho 1 đến 2 bức tường mà thôi, kèm theo đó là tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian. Sắp đặt các dụng cụ, đồ đạc ở bên dưới theo sự phân chia đúng quy tắc cân bằng, tạo vẻ lôi cuốn, rộng thoáng.

2. Yếu tố ánh sáng


Dù trần nhà cao hay thấp thì ánh sáng cũng luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Hãy khéo léo bổ sung thiết bị chiếu sáng một cách hiệu quả, giúp hoàn thiện tối đa cho không gian. Sở hữu căn phòng có trần cao là một lợi thế rất lớn của bạn bởi khi ấy bạn sẽ dễ dàng khoe được cá tính, óc thẩm mỹ của mình mỗi khi có ai đó ghé thăm. 

Những chiếc đèn chùm cỡ lớn được lắp đặt sẽ là cách để hạ trần thấp hơn một chút và đồng thời làm tăng thêm sự gọn gàng. Kèm theo đó bạn cũng nên nhờ đến sự giúp đỡ của chiếc đèn bàn, đèn cho sàn hay trần để mọi thứ trở nên lung linh, ấn tượng hơn. Tốt nhất là nên chọn loại có kiểu dáng nhỏ gọn, tránh tình trạng vướng víu hay chật chội. Còn loại cầu kỳ và số lượng bóng nhiều thì thích hợp với những căn nhà có diện tích rộng rãi. 3. Làm đẹp bằng khung tranh

Nếu sở hữu một ngôi nhà có trần cao thì bạn cần phải xác định ngay từ đầu là phải sắp đặt đồ nội thất sao cho thật tỉ mỉ và khéo léo. Nếu như bạn có thói quen treo tranh theo cảm hứng thì hãy từ bỏ nó bởi để tạo nên một không gian sang trọng thì chúng ta cần áp dụng những quy tắc nhất định. Gợi ý tốt nhất khi treo tranh là chưa tường ra làm ba phần bằng nhau, treo tranh ở khu vực giữa của ba phần được chia, đây là ý tưởng khá thích hợp cho bức tranh kích thước lớn. Còn nếu bạn treo nhiều khung tranh trên tường thì có thể tùy theo sở thích cá nhân, duy chỉ có một điều cần lưu ý đó là chiều cao của tranh so với trần, sao cho đảm bảo dễ nhìn và tạo sự cân bằng cho không gian.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan