Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtLắp vách kính phòng làm việc có ưu và nhược điểm gì?

Lắp vách kính phòng làm việc có ưu và nhược điểm gì?

Những văn phòng làm việc được lắp bằng vách kính sẽ đem lại cảm giác hiện đại, chuyên nghiệp và đồng thời còn nhiều lợi ích khác cho người sử dụng. Thế nhưng bên cạnh đó nó cũng tồn tại một vài hạn chế và để biết cách khắc phục được nó thì bạn cần nắm rõ chi tiết điều đó.  

1. Ưu điểm của vách kính cường lực cho văn phòng+ Mang lại tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian: 

Không thể phủ nhận rằng, so với việc làm bằng ván ép hay các vật liệu xây dựng khác thì vách kính cường lực khi lắp đặt cho phòng làm việc sẽ giúp mọi thứ trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Nó đảm bảo được độ trong suốt, có sự đa dạng về hoa văn, màu sắc và tất nhiên các doanh nghiệp có thể lựa chọn được từng loại khác nhau để lắp đặt cho mỗi vị trí một cách đúng đắn.

Đối với vách kính có màu trắng, trong suốt thì văn phòng khi đó sẽ không óc cảm giác bị xé nhỏ cũng như chia thành các ô riêng biệt mà đảm bảo được sự rộng rãi, thoáng đãng hơn trước khá nhiều, đem lại sự liên kết liền lạc hơn. 

+Khả năng cách âm tốt: 

Ngoài khả năng cách nhiệt, vách kính cường lực còn có khả năng cách âm tốt, đảm bảo giữu được sự yên tĩnh và đồng thời cần thiết cho không gian đặc trưng này hơn. 

+Lấy sáng tốt: 

Nhờ có vách kính cường lực mà bạn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tối đa, đem lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho văn phòng, góp phần giúp mọi thứ trở nên sáng sủa, tiết kiệm điện năng chiêu sáng và bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của bạn nhiều hơn. +Giúp quan sát và quản lý tốt: 

Một ưu điểm không thể chối cãi nữa đó là kính cường lực giúp cho các nhà quản lý quan sát được nhân viên tốt hơn trong phòng làm việc, theo dõi thái độ làm việc của nhân viên. Không khí và tinh thân làm việc được lan tỏa ra khắp các phòng ban, thúc đẩy việc quá trình làm việc được hoàn thành nhanh hơn. 

+Độ bền cao, an toàn: 

Vách kính cường lực rất khó bị vỡ, ngăn chặn đối tượng xấu đột nhập vào trộm cắp. Ngoài ra cũng tránh được các tai nạn đáng tiếc xảy ra do kính vỡ, khi bị vỡ nó cũng không tại các mảnh sắc nhọn, giúp mọi người cảm giác an tâm hơn. 

+Dễ dàng vệ sinh: 

Đối với vách kính cường lực, độ bám bẩn của nó không chỉ rất ít mà nó còn khá dễ vệ sinh, trả độ sáng bóng và sạch sẽ như mới. 

2. Về nhược điểm của vách kính cường lực cho văn phòng

Ngoài những ưu điểm trên, vách kính cường lực khi lắp đặt cho văn phòng cũng tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần phải nắm rõ để từ đó đưa ra phương án khắc phục hiệu quả hơn. 

+Giá thành cao: 

So với kính thường hay các loại vách tạo thành từ gỗ ép công nghiệp thì kính cường lực sẽ đắt đỏ hơn, song độ bền và ưu điểm của nó vượt trội hơn nên nhiều người vẫn tin tưởng lựa chọn nó. +Tiêu hao nhiên liệu cao: 

Vào mùa nắng, kính hấp thụ lượng nhiệt khá lớn, khi sử dụng máy điều hòa thì phải chọn loại có công suất lớn hơn mới giữ được cho không khí của phòng trở nên mát mẻ hơn. Vào mùa lạnh, việc giữ nhiệt cũng gặp đôi chút khó khăn, bạn sẽ vất vả nếu muốn tạo được một không khí ấm áp. 

+Thi công khó, yêu cầu chọn lựa kỹ càng:
 
Khác với những vật liệu thông thường, việc thi công cũng như lựa chọn kính cường lực cần được tính toán kỹ lưỡng nếu không sẽ dẫn đến tốn kém về tiền bạc, chi phí mà kết quả lại không được như ý muốn. Với đặc điểm cứng chắc, kính cường lực không thể tự cắt thành kích thước mà nó cần được thực hiện bởi máy móc, công nghệ hiện đại để đảm bảo được độ bền, sự toàn hơn khi sử dụng. 

Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan