Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtKinh phí ít nên làm bàn ăn bằng gỗ gì?

Kinh phí ít nên làm bàn ăn bằng gỗ gì?

Khi kinh phí chỉ ở mức hạn hẹp nhưng vẫn thích bàn gỗ tự nhiên thì các loại gỗ ghép sẽ là phương án tối ưu nhất, vừa đảm bảo sự ấm cúng, vừa mang lại vẻ tinh tế cần thiết cho không gian. Bạn có thể tham khảo một số loại gỗ ghép tự nhiên để làm bàn ăn trong bài viết dưới đây.

1. Các loại gỗ ghép thanh thích hợp để làm bàn ăn

Gỗ ghép thanh có nguồn gốc từ các loại gỗ tự nhiên, thường là cây trồng rừng ngắn ngày như thông, cao su, xoan đào, tràm... nói chung là các loại gỗ mềm với ưu điểm là giá thành tương đối rẻ, có các đường vân gỗ tự nhiên, đẹp mắt và độ bền cũng tương đối cao nên ngày càng được ưa chuộng sử dụng làm bàn ăn gỗ tự nhiên phục vụ cho phân khúc khách hàng bình dân:

*Gỗ thông ghép: gỗ thông có màu hổ phách, rất ưa nhìn. Vì là loại cây được trồng chủ yếu để lấy nhựa nên đặc trưng của nó là có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu ngay cả khi đã được phơi khô. Do đó nếu thích bàn ăn có mùi hương thoang thoảng dễ chịu thì bạn có thể chọn bàn ăn gỗ được làm từ gỗ thông ghép. Tuy nhiên lưu ý là do cây sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu ôn hòa nên nếu vùng bạn sống có điều kiện nhiệt độ phù hợp thì mới nên chọn gỗ thông.*Gỗ ghép cao su: đặc điểm của gỗ cao su là hơi vàng, từ tone nhạt cho tới vàng đậm, tùy năm tuổi, sắc vàng này cũng khá bắt mắt khi được sử dụng làm bàn ăn gỗ. Ưu điểm của loại gỗ này là khả năng đàn hồi tốt nên bàn ăn được làm từ loại gỗ này có độ bền khá cao, khả năng chịu va chạm lớn trong quá trình sử dụng rất tốt. 

*Gỗ ghép xoan đào: đặc trưng của gỗ ghép xoan đào là có màu hơi đỏ, đường vân gỗ khá đẹp nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi sử dụng làm bàn ăn, lại rất dễ lau chùi, vệ sinh. Để đảm bảo hơn nữa tính thẩm mỹ và độ bền thì bạn nên làm bàn ăn gỗ xoan đào có phủ keo.

*Gỗ ghép tràm: gỗ tràm có rất nhiều mắt gỗ, tưởng như đó là nhược điểm nhưng thực ra đây lại là một ưu điểm khi tạo nên cái nhìn rất độc đáo. Do đó, nếu muốn sở hữu một bàn ăn với vẻ ngoài độc đáo thì bạn có thể chọn phương án này. Ngoài ra, gỗ ghép tràm có ưu điểm là chất gỗ khá tốt, trong thân có tinh dầu nên mùi thoang thoảng thơm, nguy cơ mối mọt vì thế cũng thấp hơn. 2. Nên phủ keo cho bàn ăn gỗ ghép thanh hay không?

Mặt bàn được phủ keo sẽ đảm bảo tốt hơn về tuổi thọ lẫn tính thẩm mỹ trước các yếu tố như nhiệt độ môi trường, các chất hóa học, va chạm gây trầy xước... hiện nay trên thị trường, giá gỗ ghép không phủ keo thấp hơn so với loại có phủ keo nhưng tính thẩm mỹ và độ bền lại không bằng. Hơn thế bạn nên biết rằng các loại bàn làm từ gỗ ghép thanh thì đa phần là cây trồng rừng ngắn ngày nên nếu không được phủ keo thì độ bền sẽ khó đảm bảo  hơn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế mà chúng ta sẽ chọn được loại phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của mình.

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan