Thiết kế nội thấtThiết Kế Nội ThấtKinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất

Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nội thất

Nếu bạn đang xem xét việc thuê chuyên gia thiết kế nội thất cho căn hộ của mình thì dưới đây là những kinh nghiệm không nên bỏ qua.

1. Chọn đối tác kỹ càng

Đừng chỉ tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ của công ty thiết kế nội thất, hãy tự mình khảo sát, chứng thực bằng cách xin danh sách khách hàng của họ, liên hệ với các khách hàng đó để được tham khảo sản phẩm mà công ty đó đã thực hiện, xin đánh giá của họ về thái độ, chất lượng dịch vụ của công ty đó.

Cũng đừng nên chỉ tham khảo 1 vài công ty, dựa trên gợi ý của bạn bè và thông tin tham khảo trên mạng, hãy chọn ra một danh sách những công ty có cảm tình nhất rồi chọn lọc dần. Sau khi đã chắc chắn đang tiếp cận với một công ty chuyên nghiệp, sáng tạo và có uy tín thì mới quyết định đi đến bàn bạc hợp tác.2. Thỏa thuận về ngân sách đầu tiên


Đây là khâu nhất định phải làm nếu bạn không muốn có quá nhiều chi phí phát sinh về sau, không thể chủ động được nguồn kinh phí. Nội thất của bạn tất nhiên phải đẹp, tiện ích, nhưng cũng cần phải có kinh phí phù hợp. Hãy thảo luận kỹ với kiến trúc sư về ý tưởng, mong muốn của mình để được góp ý, định giá và từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu, sở thích của các thành viên trong gia đình mà không làm vỡ ngân sách.

3. Cần phải biết nói không!


Đừng để bị “quyến rũ” bởi những chi tiết cộng thêm, ngoài nhu cầu của bạn. Hoặc nếu có bất kỳ chi tiết, yếu tố nào cảm thấy không hài lòng thì bạn cũng nên trao đổi thẳng thắn để gạt bỏ chúng ra, không nên cả nể vì đó chính là tiền của bạn.

4. Đôn đốc tiến độ

Mặc dù công ty thiết kế nội thất khẳng định rằng bạn chính là khách hàng quan trọng, dự án của bạn sẽ luôn được ưu tiên số 1, nhưng thực tế là họ có rất nhiều khách hàng. Do đó đừng quên việc để ý và đôn đốc tiến độ của việc thiết kế và thi công để công trình được hoàn thành đúng thời điểm như đã thỏa thuận.5. Không cần tất cả đều phải mới

Tái thiết kế nội thất không đồng nghĩa với việc phải bỏ hết những thứ trước đó. Hãy trao đổi với nhà thiết kế xem bạn muốn giữ lại những thứ gì, hoặc những vật liệu nào còn có thể tận dụng được mà phù hợp với phong cách mới thì cũng nên tận dụng, sáng tạo để tiết kiệm chi phí.

6. Cởi mở nhưng không quên giữ vững lập trường

Khi đem ý tưởng của mình thảo luận với nhà thiết kế, có thể sẽ có một số chi tiết khó tìm được tiếng nói chung. Hãy lắng nghe ý kiến từ những người có chuyên môn, nếu đó là những phân tích hợp lý thì bạn có thể nghe theo họ. Tuy nhiên nếu cảm thấy không phù hợp, không cần thiết và với các chi tiết quan trọng thì nên giữ vững lập trường.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chọn công ty thiết kế nội thất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được cập nhật thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong thiết kế, trang trí nội thất... đừng quên truy cập chuyên trang của chúng tôi thường xuyên!

ĐT

Các Tin Tức Liên Quan