Thiết kế nội thấtCông Ty Xây DựngKhi xây dựng nhà cần làm gì?

Khi xây dựng nhà cần làm gì?

Việc xây dựng nhà ở là điều rất quan trọng, nhưng nhiều người ngại các thủ tục hành chính như xin giấy phép xây dựng bởi nó phiền hà và rắc rối. Nhưng hiện nay các thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa rất nhiều, bạn có thể tự mình làm hoặc khi thuê công ty xây dựng sẽ nhờ các kiến trúc sự thực hiện công việc này giúp mình.

Trước khi khởi công xây dựng bạn phải xin giấy phép, các thủ tục cần thiết để có thể hoàn tất công việc này là:

- Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu. Trường hợp xin cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn thì trong đơn xin cấp giấy phép xây dựng còn phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng.Xin giấy phép xây dựng là môt trong những điều quan trọng nhất bạn cần phải làm trước khi xây nhà

- Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

- Bản vẽ thiết kế. Riêng đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có giấy phép xây dựng thì phải có ảnh chụp hiện trạng công trình.

Có một điều mà các bạn cần lưu ý, nếu muốn điều chỉnh thiết kế xây dựng công trình khác với nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp, bạn phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng trước khi thi công tại cơ quan đã cấp phép xây dựng. Thời hạn chấp nhận điều chỉnh là 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Ngoài thủ tục liên quan đến pháp lý, có những thủ tục khác cũng khiến nhiều người khi xây nhà phải lo ngại như làm thế nào để chọn được nhà thầu có năng lực, nguyên vật liệu xây dựng chất lượng, hạch toán kinh tế ra sao… Trong các khoản trên thì khoản chọn nguyên vật liệu luôn khiến các chủ nhà thiếu tự tin và lo lắng nhất. Nhưng bạn cứ an tâm, cũng như thủ tục pháp lý đề cập ở trên, việc lựa chọn nguyên vật liệu ngày nay trở nên đơn giản hơn khi bạn chịu khó tìm tòi và đưa ra những lựa chọn sáng suốt.Chọn nhà cung cấp vật liệu, công ty xây dựng uy tín


Khi thi công xây dựng, để chọn được một loại vật liệu chất lượng, bạn cũng cần có những bước chuẩn bị hợp lý. Cần chọn nhà cung cấp vật liệu chất lượng để đảm bảo mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn.

Điều kế tiếp, quan trọng hơn nhưng bạn phải chịu khó tìm hiểu một chút, bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản về xi măng, vì đây chính là thành phần quan trọng, là nền tảng tạo nên mọi công trình. Xi măng gọi là chất lượng phải đảm bảo các yếu tố như độ kết dính cao, ổn định, bền chắc và bề mặt láng mịn. Chủng loại xi măng cũng là yếu tố bạn nên quan tâm, nếu bạn chỉ cần xây nhà dân dụng thì dùng loại xi măng đa dụng là phù hợp nhất.

T.T

Các Tin Tức Liên Quan