Keo dán gạch

Thành phần keo dán gạch được tính toán kỹ lưỡng và chọn lọc kỹ càng, cùng với đó, quá trình sử dụng không phải pha trộn phức tạp, cầu kỳ nên hiện nay, các nhà thầu xây dựng chủ động sử dụng keo dán gạch để thay thế cho những cách ốp lát bằng vữa truyền thống. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của keo dán gạch. 

1. Sử dụng dễ dàng

Vì là một hỗn hợp được pha trộn sẵn, khi sử dụng chỉ cần hòa với nước theo tỷ lệ đã được hướng dẫn là có thể sử dụng ngay nên keo dán gạch góp phần tiết kiệm thời gian, nguyên vật liệu và chi phí nhân công. Bên cạnh đó, không giống như dùng vữa, nếu dùng keo dán gạch thì không cần phải ngâm gạch hàng giờ trong nước trước khi thi công mà chỉ cần lấy gạch trong thùng ra và tiến hành thi công ốp lát ngay. 2. Bề mặt hoàn thiện

Trong một khoảng thời gian ngắn, người dùng có thể điều chỉnh, cân chỉnh viên gạch theo mục đích sử dụng. Chính vì vậy, sau khi hoàn thiện, bề mặt ốp lát sẽ thẳng hàng, ngay ngắn và thẩm mỹ hơn nhiều. Ngoài ra, quá trình thi công sử dụng bay răng cưa và phủ keo lên mặt sau của viên gạch nên hạn chế được sự gãy vỡ ở các góc cạnh viên gạch, đồng thời tạo được độ bám dính cao, lâu dài cho bề mặt ốp lát. 

3. Thi công nhanh chóng

So với ốp lát truyền thống thì thi công bằng keo dán gạch được coi là nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều, mang lại hiệu suất công việc cao. Mỗi một lần phết keo lên bề mặt ốp lát, có thể phủ rộng được 1m² diện tích bề mặt nên có thể ốp lát được nhiều viên gạch hơn so với việc dùng vữa trát lên từng viên gạch rồi ốp lát. 4. Tiết kiệm chi phí

Một bao keo dán gạch 20 kg sẽ thi công được khoảng diện tích 4 - 5 m², 25 kg thi công được được 6 - 7 m². Con số này được cho là tiết kiệm nguyên vật liệu hơn hẳn so với dùng vữa xi măng. Bên cạnh đó, lớp keo dán gạch mỏng cũng góp phần mang đến một cấu trúc công trình nhẹ hơn so với dùng vữa, hồ dầu. 

5. Đa năng

Không chỉ sử dụng để dán gạch, keo dán gạch còn phát huy tác dụng trên cả các loại vật liệu đá, gỗ, nhựa, thạch cao hay thậm chí là bề mặt gạch cũ. Chính vì vậy, nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau như khu vực tường ngoại thất, khu vực bãi đỗ xe, các khu công nghiệp - nhà xưởng, khu vực hồ bơi và các khu vực khác.

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan